Xã Quảng Tân đạt tiêu chuẩn về quốc gia y tế xã
Xã Quảng Tân đạt tiêu chuẩn về quốc gia y tế xã (09/04/2019)
Ngày 01/4, tại xã Quảng Tân (Tuy Đức) đã diễn ra lễ đón nhận xã đạt Bộ tiêu chí quốc gia về Y tế. Tham dự buổi lễ có các đ/c đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Tuy Đức, xã Quảng Tân; các đ/c là lãnh đạo các cấp của ngành Y tế. ThS, BS Trần Quang Hào – Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh đã thông qua quyết định và công nhận xã Quảng Tân đạt và duy trì Tiêu chí quốc gia về y tế năm 2018 đồng thời trao tặng bằng khen cho Trạm Y tế xã Quảng Tân vì đã có thành tích đạt tiêu chuẩn quốc gia về Y tế năm 2018.

Ths - BS Trần Quang Hảo - Bí thư Đảng ủy - PGĐ Sở Y tế trao Quyết định xã đạt chuẩn quốc gia về y tế cho đại diện xã Quảng Tân

Xã Quảng Tân có diện tích tự nhiên hơn 12.000 ha với gần 14.000 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm ¼ tổng dân số. Đời sống kinh tế - xã hội bà con còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm hơn 53%. Công tác y tế trên địa bàn cũng gặp không ít trở ngại như địa bàn rộng (21 thôn/bon), nhiều dịch bệnh truyền nhiễm lưu hành trong khi nhân lực y tế mỏng; đời sống bà con còn tồn tại nhiều tập tục lạc hậu như cúng ma khi đau ốm, sinh con tại nhà và không tham gia tiêm chủng. Mỗi ngày trung bình có 30 lượt bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Trạm Y tế.

 

Hồ Long

Lượt xem:  96 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web