Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đăk D’rông, huyện Cư Jut.
Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Đăk D’rông, huyện Cư Jut. (22/04/2019)
Nhằm chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024, ngày 20/4/2019, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông và huyện đoàn Cư Jút tổ chức ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019 tại xã Đăk D’rông (Cư Jút).

Đông đảo người dân đến tham gia khám bệnh 

Đoàn đã khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 350 lượt người cao tuổi và đồng bào dân tộc thiểu số với tổng kinh phí 25 triệu đồng từ nguồn tài trợ của Dự án chăm sóc sức khỏe Tây Nguyên giai đoạn 2. Các y, bác sỹ đã khám phát hiện và cấp thuốc đối với một số bệnh thông thường như hội chứng dạ dày, tăng huyết áp, các bệnh xương khớp… và một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Đối với những trường hợp vượt khả năng điều trị tại chỗ, các bác sĩ đã giới thiệu và hướng dẫn người dân đến các cơ sở y tế để điều trị.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân

Lồng ghép trong khám chữa bệnh, đoàn tiến hành tư vấn, hướng dẫn bà con thực hành nếp sống khoa học, đến cơ sở y tế thăm khám khi đau ốm; đảm bảo vệ sinh môi trường, ăn chín uống sôi để phòng tránh bệnh tật, đặc biệt là trẻ em và người cao tuổi. 

 

Ngọc Vân

Lượt xem:  87 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web