Huyện Cư Jút: hơn 23% cơ sở thực phẩm vi phạm quy định về ATTP
Huyện Cư Jút: hơn 23% cơ sở thực phẩm vi phạm quy định về ATTP (31/05/2019)
Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Cư Jút, sau thời gian triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019, trên địa bàn huyện vẫn còn hơn 23,5% cơ sở thực phẩm vi phạm các quy định về đảm bảo ATTP.

Cụ thể, trong Tháng hành động, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã tổ chức 09 đoàn thanh, kiểm tra, trong đó có 08 đoàn tuyến xã và 1 đoàn tuyến huyện. Kết quả, đoàn đã kiểm tra 162 cơ sở, trong đó có 124 cơ sở đạt yêu cầu, chiếm 76,5%; 38 cơ sở không đạt, chiếm 23,5%. Có 04 cơ sở bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt là 8 triệu đồng. Bên cạnh đó còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bếp ăn tập thể chưa thực hiện tốt các quy định về ATTP nên còn tồn tại các lỗi như: khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm chưa bố trí theo nguyên tắc một chiều, giấy khám sức khỏe của người lao động hết hạn… Đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các lỗi còn gặp phải.

Thời gian tới, Trung tâm Y tế sẽ tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về thanh, kiểm tra ATTP cho Trưởng Ban chỉ đạo ATTP các xã, thị trấn nhằm nâng cao nghiệp vụ để thực hiện tốt trong công tác thanh, kiểm tra tại cơ sở.

 

Cao Thảo

Lượt xem:  66 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web