Trạm Y tế phường Nghĩa Trung Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
Trạm Y tế phường Nghĩa Trung Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân (10/06/2019)
Trạm Y tế phường Nghĩa Trung nằm ở khu vực trung tâm của thị xã Gia Nghĩa, nơi có điều kiện kinh tế, xã hội thuận lợi. Với cương vị là cơ quan chuyên môn tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền đồng thời trực tiếp thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, những năm qua, Trạm Y tế Nghĩa Trung đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Mặc dù chỉ cách bệnh viện đa khoa tỉnh 500m nhưng Trạm Y tế Nghĩa Trung vẫn thu hút được đông đảo người dân đến tham gia khám, chữa bệnh. Trong năm 2018, Trạm đã khám chữa bệnh tại trạm cho 2.798 lượt người. Trong đó, số bệnh nhân ngoại trú 2.790 lượt, bệnh nhân khám Bảo hiểm y tế là 1.169 lượt. Bằng tấm lòng nghĩa tình, tâm huyết với nghề, tận tụy trong công việc, đội ngũ cán bộ công tác tại trạm đã xây dựng được niềm tin, trở thành địa chỉ tin cậy của người dân mỗi khi có nhu cầu được tư vấn, chăm sóc sức khỏe.

Về công tác y tế dự phòng, Trạm đã chủ động thực hiện công tác phòng, chống dịch theo kế hoạch năm và từng thời điểm giao mùa; chú trọng việc phân công cán bộ phụ trách theo từng tổ dân phố, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành đoàn thể, các trường học để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời và hiệu quả. Nhờ vậy, trong năm qua, một số ổ dịch nhỏ đã được giám sát và khống chế hiệu quả. Người dân trên địa bàn được tuyên truyền về cách tự rèn luyện và chăm sóc sức khỏe cũng như cách phòng tránh các bệnh tật; trường hợp khi có bệnh thì chủ động đến cơ quan y tế thăm khám và điều trị.

Về các chương trình mục tiêu y tế - dân số, Trạm đã triển khai các hoạt động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm phổ biến như: lao, sốt rét, sốt xuất huyết, phong, tâm thần…; Phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã và các trường học tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho hơn 1400 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn; Thực hiện công tác tiêm chủng an toàn, theo đúng quy định.

Trạm cũng chủ trì phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện có hiệu quả chương trình Dân số và phát triển như: các hoạt động Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại cộng đồng; quản lý và khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi; chăm sóc sức khỏe sinh sản; cải thiện dinh dưỡng trẻ em; thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm và hoạt động tuyên truyền, giáo dục sức khỏe tại địa bàn.

Thời gian qua, Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân và Trạm Y tế phường đã nỗ lực triển khai thực hiện Bộ Tiêu chí quốc gia về y tế xã theo Quyết định số 4667 ngày 07/11/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Qua đợt khảo sát, đánh giá của UBND tỉnh, phường Nghĩa Trung đạt 91/100 điểm trên tổng số 10 tiêu chí. Ghi nhận những nỗ lực của cán bộ và nhân dân địa bàn, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã công nhận phường Nghĩa Trung đạt tiêu chí Quốc gia về y tế năm 2018 và trao tặng bằng khen, giấy khen cho tập thể cùng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Được công nhận đạt tiêu chí quốc gia về y tế là thành tích đáng khích lệ, đầy tự hào đối với tập thể cán bộ và nhân dân phường Nghĩa Trung. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi để tập thể CBVC Trạm Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn nhằm góp phần duy trì danh hiệu đạt được đồng thời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Thạc sĩ, bác sĩ Trần Quang Hào – Phó GĐ Sở Y tế trao bằng khen và giấy khen các cấp cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích cao trong công tác. 

Thương Thương

Lượt xem:  58 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web