Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân Huyện Đăk song tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân Huyện Đăk song tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 06 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 (26/07/2019)
Ngày 25/7, tại huyện Đăk Song đã diễn ra hội nghị sơ kế hoạt động của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019 các hoạt động bảo đảm ATTP đã đạt được những kết quả nhất định: Hoạt động thông tin truyền thông được duy trì thường xuyên và tăng cường trong các đợt cao điểm, hình thức đa dạng và phong phú. Hoạt động thanh, kiểm tra liên ngành được chú trọng, toàn huyện đã kiểm tra 95 cơ sở, có 25 cơ sở không thực hiện đúng, đủ các quy định về ATVSTP. Trong đó, nhắc nhở 18 cơ sở và xử phạt hành chính  07 cơ sở với tổng số tiền 7.800.000 đồng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động phòng chống dịch bệnh được triển khai kịp thời. Toàn huyện ghi nhận 16 bệnh truyền nhiễm với 344 ca mắc, tăng 194 ca so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó, số ca mắc xuất huyết tăng cao. Tính đến ngày 16/7, toàn huyện ghi nhận 144 ca, tăng 126 ca so với cùng kỳ năm 2018.

  Tại hội nghị, các đại biểu đã tích cực thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, từ đó thống nhất các giải pháp để bảo đảm công tác ATTP cũng như công tác phòng chống dịch, bệnh trên địa bàn trong 06 tháng cuối năm 2019 đạt hiệu quả cao hơn.

 Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thân - Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả đạt được của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các, Ban, Ngành liên quan cần làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của nhóm sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Tăng cường công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở 3 khâu: sản xuất; bảo quản, phân phối; tiêu dùng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra ATTP nhằm phát hiện và xử lý đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, phân phối sản phẩm không an toàn. Tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh và chú trọng các biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch sốt xuất huyết đang gia tăng trên địa bàn.

 

Thanh Lệ - Đăk Song

Lượt xem:  31 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web