Công đoàn Ngành Y tế: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019
Công đoàn Ngành Y tế: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 (05/08/2019)
Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị có Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra công đoàn Ngành Y tế và chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Quang cảnh buổi sơ kết

Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2019, hoạt động Công đoàn Ngành Y tế đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. 100% công đoàn cơ sở (CĐCS) thực hiện tốt chế độ bảo hộ lao động cũng như các chế độ bảo hiểm và các quyền lợi khác đối với người lao động (nâng lương, thai sản, hiếu hỷ...). Trong 6 tháng đầu năm, công tác đào tạo được Công đoàn quan tâm, đã tạo điều kiện cử 29 cán bộ đi học nâng cao trình độ. Phong trào đoàn kết, giúp đỡ “tương thân tương ái” được đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực. Từ nguồn quỹ của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, Công đoàn Ngành đã trao 15 suất quà trị giá gần 8 triệu đồng cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán 2019; hỗ trợ 25 triệu đồng cho đoàn viên xây dựng, sửa chữa nhà ở trong chương trình Mái ấm công đoàn.

Ngoài ra, công tác tuyên truyền, giáo dục luôn được chú trọng đã giúp công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành nắm rõ các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng và Nhà nước. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, trong đó tiếp tục chú trọng thực hiện và nêu gương các điển hình trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, coi đó là kim chỉ nam cho mọi hành động và tư tưởng của cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế.

Triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Công đoàn Ngành tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục tư tưởng cho công chức viên chức lao động; chú trọng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; phát động các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn và tiến hành kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động của các CĐCS.

 

Ngọc Chinh

Lượt xem:  310 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web