Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân
Tư vấn và khám sức khỏe tiền hôn nhân (25/07/2019)
Để phát hiện sớm và hướng dẫn phòng tránh, điều trị các bệnh lý các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khoẻ vị thành niên - thanh niên (VTN-TN) khi kết hôn, mang thai, sinh đẻ, góp phần đảm bảo hôn nhân bền vững và nâng cao chất lượng giống nòi.

Ngày 15/7/2019, tại xã Quảng sơn và ngày19/7/2019, tại xã Quảng Khê Trung tâm Y tế huyện Đăk G’Long đã tổ chức Tư vấn và khám sức khoẻ tiền hôn nhân cho nam, nữ chuẩn bị kết hôn trên địa bàn 02 xã Quảng sơn và Quảng Khê.

Tại buổi khám sức khỏe và tư vấn với gần 140 người tham dự, cán bộ y tế đã lồng ghép tuyên truyền các kiến thức về sức khỏe, sức khoẻ tiền hôn nhân cho VTN-TN. Sau khi được trao đổi thông tin, những điều vốn được coi là thầm kín, khó nói như giáo dục giới tính, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, sự khác nhau giữa tình bạn và tình bạn khác giới… Các em đã mạnh dạn tham gia đóng góp ý kiến và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản VTN-TN. Cũng tại buổi tư vấn bộ phận xét nghiệm của Trung tâm đã lồng ghép tiến hành xét nghiệm viêm gan siêu vi B cho 75 người tham dự.

 

Hà Xuân Chí

Lượt xem:  27 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 7 1 2 3 4 5 6 7
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web