UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
UBND tỉnh làm việc với Sở Y tế về phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm (22/08/2019)
Sáng ngày 21/8, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Y tế nhằm đánh giá công tác trọng tâm ngành Y tế 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Đến dự buổi làm việc còn có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị y tế trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả hoạt động và những khó khăn vướng mắc hiện tại của ngành Y tế. Theo đó, trong 6 tháng đầu năm, các chỉ tiêu chuyên môn về y tế đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Công tác khám, chữa bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, trung tâm Y tế các huyện/thị xã đã có bước chuyển biến tích cực. Tổng số bệnh nhân đến khám và điều trị là 329.524 lượt, tăng 26.864 lượt so với cùng kỳ. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 82%. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã được thực hiện như lọc máu liên tục, nội soi ổ bụng cắt tử cung, siêu âm tim gắng sức, bóc nhân xơ tử cung...

Về công tác y tế dự phòng, toàn tỉnh ghi nhận 4.060 ca mắc các bệnh truyền nhiễm, tăng 2.167 ca so với cùng kỳ năm 2018. Số ca mắc tăng cao tại các huyện Đăk G’long, Tuy Đức, Cư Jut, Krông Nô và Đăk R’Lấp. Trong đó, bệnh sốt xuất huyết có số ca mắc tăng nhanh và diễn biến ngày càng phức tạp. Tính đến ngày 19/8, toàn tỉnh ghi nhận 3.446 ca, tăng gấp 20 lần so với cùng kỳ. Các chương trình mục tiêu y tế khác như tiêm chủng mở rộng, an toàn vệ sinh thực phẩm, dân số - KHHGĐ, chăm sóc sức khỏe sinh sản đều đạt chỉ tiêu giao. Tuy nhiên, công tác y tế vẫn còn một số khó khăn, hạn chế như cơ sở vật chất, trang thiết bị tại một số đơn vị y tế hư hỏng, xuống cấp; đội ngũ nhân lực còn thiếu; không thu hút được bác sỹ giỏi về công tác… đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chuyên môn của các cơ sở khám chữa bệnh.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được. Đồng thời, đề nghị ban lãnh đạo Sở Y tế tham mưu, đánh giá lại toàn bộ những khó khăn, vướng mắc mà ngành đang gặp phải, qua đó cùng UBND tỉnh tìm giải pháp khắc phục. Đồng chí cũng đồng cảm và chia sẻ những khó khăn của ngành y tế và yêu cầu tập thể lãnh đạo ngành y tế cần quyết liệt, thống nhất trong công tác chỉ đạo, điều hành, khắc phục khó khăn, đảm bảo chất lượng công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội ngũ y bác sỹ phát huy được năng lực chuyên môn, tiếp tục yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với địa phương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

 

Nhật Nguyên

Lượt xem:  194 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web