Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về công tác phòng chống sốt xuất huyết
Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về công tác phòng chống sốt xuất huyết (28/08/2019)
Sáng 27/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về công tác phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã kiểm tra các nội dung liên quan đến hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn như: Công tác triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống sốt xuất huyết; hoạt động của ban chỉ đạo phòng chống dịch, công tác chuyên môn về dự phòng, giám sát xử lý ổ dịch, tổ chức chiến dịch diệt bọ gậy, lăng quăng; vai trò của chính quyền các cấp, huy động các ban ngành đoàn thể tham gia phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương; tổ chức tốt việc thu dung, phân loại và điều trị bệnh nhân; truyền thông và đáp ứng chống dịch...

Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo tình hình hoạt động phòng chống sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, thực trạng, nguyên nhân và các khó khăn, vướng mắc. Cụ thể, tính đến ngày 21/8, toàn tỉnh ghi nhận 3.483 trường hợp mắc bệnh tại 71/71 xã, phường, thị trấn thuộc 8/8 huyện, thị xã; không có trường hợp tử vong. Một trong những nguyên nhân dẫn đến dịch sốt xuất huyết bùng phát là do thời tiết nắng mưa thất thường, tạo điều kiện cho muỗi sinh sản. Ngoài ra, công tác vệ sinh môi trường chưa triệt để, còn thiếu sự chung tay của chính quyền và nhân dân địa phương cũng là lý do khiến các ca  mắc sốt xuất huyết tăng nhanh.

Đoàn làm việc của Bộ Y tế đã đánh giá, nhận định tình hình và đề xuất ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh về các biện pháp kiểm soát sốt xuất huyết. Trong đó, đề nghị Sở Y tế tham mưu cho UBND tỉnh và các huyện, thị xã trực tiếp chỉ đạo triển khai hoạt động diệt lăng quăng, bọ gây trên địa bàn và duy trì 1 lần/1 tuần tại các vùng có nguy cơ cao; 2 lần/tuần tại các khu vực có chỉ số muỗi, lăng quăng, bọ gậy cao và 1 lần/tháng tại các khu vực còn lại; huy động các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể cùng tham gia diệt lăng quăng, bọ gậy.

Ngoài ra, đoàn làm việc của Bộ Y tế cũng nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông, giáo dục cho cộng đồng về phòng, chống sốt xuất huyết trong đó tập trung tuyên truyền đến người dân về việc diêt lăng quăng, bọ gậy; phối hợp với cơ quan y tế trong việc phun muỗi tại các hộ gia đình./.

Minh Nhạn

Lượt xem:  182 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web