TTYT huyện Đăk Glong tổ chức Hội nghị liên ngành triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm
TTYT huyện Đăk Glong tổ chức Hội nghị liên ngành triển khai hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm (25/09/2019)
Ngày 24/9, tại huyện Đăk Glong, Ban quản lý dự án An ninh Y tế khu vực tiểu vùng sông Mê Công mở rộng đã tổ chức Hội nghị liên ngành triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm. Tham dự hội nghị có các đại biểu là đại diện lãnh đạo Ban QLDA tỉnh, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; UBND, Phòng y tế, Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục, Trung tâm phát triển dịch vụ nông nghiệp huyện Đăk Glong; đại diện UBND các xã và các trạm Y tế trên địa bàn.

Th.sỹ, Bác sỹ Huỳnh Thanh Huynh - Giám đốc TTYT huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Từ đầu năm đến nay, Ngành Y tế đã phối hợp với các ngành triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch bệnh. Trong đó phối hợp với Trung tâm phát triển dịch vụ Nông nghiệp huyện Đăk Glong kiểm soát các bệnh lây truyền từ động vật sang người, như: bệnh dại, qua đó thường xuyên thông tin liên lạc và kịp thời xử lý khi phát hiện ổ dịch trên người hoặc động vật.

Thạc sỹ, Bác sỹ Đặng Thành - Giám đốc Trung tâm KSBT, Phó Ban QLDA  phát biểu ý kiến chỉ đạo

9 tháng đầu năm, một số bệnh truyền nhiễm như: Lao phổi, tiêu chảy có chiều hướng giảm so với năm 2018. Tuy nhiên, một số bệnh tăng như Sốt xuất huyết (602 ca), chân tay miệng (15 ca), viêm gan vi rút B (32 ca), Sởi (75 ca). Không có trường hợp nào tử vong.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận tập trung vào những mặt tồn tại, hạn chế đồng thời đưa ra các giải pháp để triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm trên địa bàn. Nhiều đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn của địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hội nghị thống nhất một số giải pháp trong thời gian tới như: Thay đổi nội dung trong các thông điệp truyền thông để nguời dân hiểu về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh; tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho nhóm nguy cơ trên địa bàn đặc biệt là khu vực nhiều đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường kiểm tra đánh giá việc thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học; theo dõi, quản lý đàn chó nuôi trên địa bàn và tổ chức tiêm vắc xin cho chó mèo ….

 

Y Khôi Hđơk

Lượt xem:  88 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web