Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức (19/08/2020)
Ngày 19/8, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid – 19 tại Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức. Bác sĩ Tăng Hải Hùng – Trưởng phòng Nghiệp vụ Y - Dược làm trưởng đoàn cùng đại diện các phòng chức năng của Sở Y tế.

Tại đơn vị, đoàn đã tiến hành kiểm tra việc tổ chức, thực hiện các tiêu chí thuộc Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid – 19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp của Bộ Y tế. Theo đó, để đạt Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn, đơn vị phải thành lập ban chỉ đạo và xây dựng kế hoạch phòng chống dịch; Đào tạo và tập huấn; Các biện pháp phòng ngừa chung; Sàng lọc và phân luồng; Phòng ngừa lây nhiễm tại một số khu vực tập trung đông người; Quản lý an toàn người bệnh và người nhà người bệnh; Quản lý an toàn nhân viên y tế và tiêu chí vệ sinh bệnh viện.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua kiểm tra, đánh giá dựa vào các tiêu chí của Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức đạt 111điểm/144 điểm (đạt 77,1%) đảm bảo điều kiện đạt Bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid – 19 và các bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đoàn kiểm tra đã ghi nhận những nỗ lực mà Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức đã đạt được. Đồng thời, đưa ra các giải pháp hỗ trợ những khó khăn, vướng mắc mà đơn vị đang gặp phải đểkhăc phục . Qua đó, đoàn đã đề nghị đơn vị điều chỉnh sớm kế hoạch phòng chống dịch tại địa phương; Xây dựng kịch bản các tình huống phòng chống dịch theo từng cấp độ để kịp thời ứng phó khi có dịch Covid – 19 xảy ra trên địa bàn.

 

Văn Tiến

Lượt xem:  130 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web
..