Sơ kết công tác tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone: Cả nước có gần 30 triệu lượt cài đặt ứng dụng
Sơ kết công tác tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone: Cả nước có gần 30 triệu lượt cài đặt ứng dụng (24/09/2020)
Ngày 23/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác tuyên truyền triển khai ứng dụng Bluezone. Tại điểm cầu Đăk Nông, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng đại diện các đơn vị liên quan tham dự hội nghị.

 

Quang cảnh buổi sơ kết

 

Theo đó, ngày 18/4/2020, ứng dụng Bluezone phiên bản 1.0 được Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp cùng Bộ Y tế và một số doanh nghiệp công nghệ số tại Việt Nam phát triển và đưa vào sử dụng trên phạm vi toàn quốc. Với 10 biện pháp tuyên truyền, vận động, ứng dụng Bluezone đã được triển khai sử dụng rộng rãi từ Trung ương đến cấp xã/phường/thị trấn.

Tính đến ngày 22/9/2020, cả nước có 22,9 triệu lượt cài đặt ứng dụng Bluezone. 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone cao nhất là Đà Nẵng, Quảng Trị, Hải Dương, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế đạt trên 30%. 5 địa phương có tỷ lệ cài đặt Bluezone/tổng số smartphone thấp nhất là Đồng Tháp, Bến Tre, Bạc Liêu, Tiền Giang, Trà Vinh từ 13%-16%. Tỷ lệ cài đặt với các nhà mạng là Viettel: 26,73%, Mobifone: 24,59%,  Vinaphone: 22,11%,  Vietnamobile: 9,25%.

Thông qua sử dụng ứng dụng Bluezone, hệ thống đã truy vết, xác định được 1.920 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm. Hải Dương là địa phương mà Bluezone truy vết được nhiều người tiếp xúc gần nhất với hơn 1.000 trường hợp/1.035 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm triển khai và có những đề xuất, kiến nghị đối với ứng dụng Bluezone, qua đó rút ra 09 bài học kinh nghiệm giúp việc triển khai sử dụng ứng dụng đạt kết quả.

Hướng tới mục tiêu đạt tỷ lệ 30% số người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất thực hiện thành công 05 nhóm giải pháp, đó là: Tiếp tục đẩy mạnh cài đặt Bluezone đối với các tỉnh có tỷ lệ cài đặt thấp để sẵn sàng cho tình huống xuất hiện vùng dịch tại địa phương; duy trì hoạt động mạng lưới tuyên truyền về Bluezone đã thiết lập trong thời gian qua từ cấp Trung ương đến cấp xã; tích hợp tính năng và dữ liệu của 3 ứng dụng di động là ứng dụng khai báo y tế bắt buộc dành cho người nhập cảnh và du khách (Vietnam Health Declaration - VHD), ứng dụng khai báo y tế tự nguyện dành cho người dân NCOVI và ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone; phát triển thêm các tính năng, tiện ích để thu hút người dùng và tiếp tục kêu gọi sự tham gia góp ý, cải thiện ứng dụng của cộng đồng công nghệ.

 

Hồ Long

Lượt xem:  44 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 10 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web