Truyền thông Hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng và phòng chống dịch Covid-19
Truyền thông Hưởng ứng ngày Thế giới rửa tay với xà phòng và phòng chống dịch Covid-19 (16/10/2020)
Hưởng ứng ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2020, từ ngày 12-15/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động truyền thông với chủ đề “Hưởng ứng Ngày thế giới rửa tay với xà phòng và phòng chống dịch Covid-19” tại 04 xã can thiệp Vệ sinh toàn xã năm 2020 (xã Quảng Khê – huyện Đăk Glong, xã Nam Dong – huyện Cư Jút, xã Tân Thành và xã Nam Xuân – huyện Krông Nô).

Đại diện chính quyền và người dân xã Nam Dong – huyện Cư Jút nhận quà tặng từ công ty Unileve Việt Nam.

Hoạt động truyền thông đã thu hút được sự quan tâm, tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân và các em học sinh tại các địa bàn nói trên. Tại các buổi truyền thông, nhân viên y tế đã giới thiệu đến người dân và các em học sinh về lợi ích, ý nghĩa và kỹ thuật rửa tay với xà phòng; hướng dẫn về các thời điểm cần rửa tay và thực hành quy trình 6 bước rửa tay bằng xà phòng; cập nhật những khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế trong việc phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng lồng ghép tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ, sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt; sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh và vệ sinh môi trường sống để phòng ngừa bệnh tật.

Thông qua hoạt động truyền thông, người dân đã được nâng cao nhận thức, hiểu được tầm quan trọng của việc rửa tay mỗi ngày bằng xà phòng, góp phần giảm thiểu số người mắc và tử vong do các dịch bệnh truyền nhiễm. Bên cạnh đó, người dân cũng được tìm hiểu về nguồn gốc, triệu chứng và các biện pháp phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Được sự tài trợ của công ty Unileve Việt Nam, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã gửi tặng hơn 500 phần quà gồm xà phòng Lifebuoy, gel rửa tay khô Lifebuoy, nước tẩy rửa, diệt khuẩn – Vim… đến người dân tham gia chương trình./.

 

Thương Thương

Lượt xem:  33 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 11 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web