TTYT huyện Cư Jut: Nói chuyện chuyên đề phong, chống tác hại của thuốc lá tại cộng đồng, cơ quan, xí nghiệp, công ty, trường học trên địa bàn huyện cư Jut.
TTYT huyện Cư Jut: Nói chuyện chuyên đề phong, chống tác hại của thuốc lá tại cộng đồng, cơ quan, xí nghiệp, công ty, trường học trên địa bàn huyện cư Jut. (06/11/2020)
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít phải khói thuốc lá thụ động. Ước tính tới năm 2021 số người Việt Nam chết do sử dụng thuốc lá sẽ nhiều hơn tổng số người chết do HIV/AIDS, Lao, tai nạn giao thông và tự tử cộng lại. Cứ 6 người chết sẽ có 1 người do thuốc lá. Khoảng 7,5 triệu người Việt Nam sẽ chết sớm do hút thuốc lá.

Nói chuyện chuyên đề phong, chống tác hại của thuốc lá tại trường Phạm văn Đồng

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá; hướng đến thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc lá tại cơ quan, xí nghiệp, trường học và xây dựng  môi trường “ xanh, sạch, đẹp” không khói thuốc. Thực hiện kế hoạch hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá tại địa phương, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut đã tổ chức 12 buổi  nói chuyện chuyên đề về phòng, chống tác hại của thuốc lá cho hơn 3.700 người gồm các đối tượng là công dân, công nhân, đoàn thanh niên, học sinh thuộc các cơ quan, xí nghiệp, công ty, trường học đóng trên địa bàn,  

Tại các buổi nói chuyện, các công dân, công nhân, đoàn thanh niên, học sinh được cung cấp được cung cấp các thông tin về tác hại của thuốc lá, tác động của khói thuốc lá đến sức khỏe con người; tác động tiêu cực của thuốc lá đến kinh tế, xã hội và môi trường; lợi ích của môi trường không khói thuốc; một số nội dung của luật phòng chống tác hại thuốc lá; một số điều trong Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

 

Cao Thị Thảo

Lượt xem:  123 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 31 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web