Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông
Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông (18/11/2020)
Để đảm bảo công tác quản lý An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Nông 2020, ngày 11/11/2020 Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã ban hành Quyết định số 722/QĐ-SYT về việc Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn.

Từ ngày 28/10/2020 - 05/11/2020 Đoàn Kiểm tra chuyên ngành An toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành kiểm tra tại 16 bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn các huyện: Đắk Mil, Cư Jut, Krông Nô, Đắk Glong, Đắk Rlấp và thành phố Gia Nghĩa.

Đoàn đang tiến hành kiểm tra bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh

Đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung về thủ tục hành chính như Giấy xác nhận kiến thức ATTP của người quản lý bếp ăn và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; Nhãn hàng hóa thực phẩm phục vụ cho chế biến thực phẩm; Hồ sơ kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thực phẩm; hợp đồng cung cấp thực phẩm... về điều kiện bảo đảm ATTP, bao gồm: điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển; nguồn nước, nguyên liệu dùng cho chế biến. Đoàn đã lấy 05 mẫu nước giếng khoan để phân tích, đánh giá chất lượng nguồn nước dùng chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể (chờ kết quả phân tích).

Đoàn đã phát hiện và xử lý 4 cơ sở vi phạm ATTP. trong đó, xử phat vi phạm hành chính 01/04 cơ sở (Trường mẫu giáo EaT’ling, huyện Cư Jut): với số tiền 6.000.000đ, với hành vi thực hiện không đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực 03 bước theo quy định của Bộ Y tế; 03/04 bếp ăn tập thể trường học (trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm, huyện Đắk Rlấp; Nhóm trẻ Merry Kid, huyện Krông Nô; Trường PTDT THPT & THCS huyện Đắk Glong) được Đoàn kiểm tra nhắc nhở, rút kinh nghiệm, yêu cầu khắc phục những tồn tại, hạn chế sau: Thực hiện chưa đầy đủ về lưu mẫu thực phẩm 24h; thực đơn hằng ngày của các em học sinh chưa phong phú, đa dạng trong các ngày trong tuần, tháng; cơ sở vật chất chưa đảm bảo ATTP.

Trong quá trình kiểm tra Đoàn yêu cầu Ban Giám hiệu các trường có bếp ăn tập thể cần thực hiện tốt công tác quản lý, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP tại các bếp ăn tập thể trường học; công khai thực đơn hằng ngày, lượng thực phẩm phục vụ hằng ngày cho các em học sinh. Cử cán bộ đủ năng lực quản lý và kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm để quản lý bếp ăn tập thể nhằm bảo vệ sức khỏe, dinh dưỡng, quyền lợi của các em học sinh.

 

Duy Quyến

Lượt xem:  93 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 5 1 2 3 4 5
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web