Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong tập huấn kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ y tế (27/11/2020)
Nhằm nâng cao đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh đồng thời trao đổi, quán triệt những nội dung liên quan đến chuyên môn, công tác khám chữa bệnh (KCB). Thực hiện kế hoạch “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng người bệnh” theo quyết định 2151/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế, thông tư 07/2014/TT-BYT ngày 25/2/2014 của Bộ Y tế. Ngày 26/11/2020, Trung tâm Y tế huyện Đắk Glong đã tổ chức lớp tập huấn quy tắc giao tiếp, ứng xử cho toàn thể cán bộ viên chức của đơn vị.

BS Huỳnh Thanh Huynh - GĐ TTYT huyện Đăk Glong phát biểu tại lớp tập huấn

Trong cuộc sống hàng ngày giao tiếp là hoạt động không thể thiếu. Đặc biệt là trong các cơ sở KCB, đối tượng giao tiếp chủ yếu là bệnh nhân, người nhà người bệnh là những đối tượng nhạy cảm dễ dàng mang tâm trạng lo âu với nhiều băn khoăn vì vậy việc giao tiếp ứng xử, trao đổi, giải thích của cán bộ y tế là rất cần thiết, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của người bệnh và người nhà người bệnh. Cán bộ ở đây không chỉ những người mang áo blouse mà bao gồm cả những người đang phục vụ tại đơn vị từ bảo vệ, lái xe, hộ lý đến điều dưỡng, kỹ thuật viên, bác sĩ…

Tại lớp tập huấn,  Bs Nguyễn Đức Quý - Phó Giám đốc TTYT đã nêu ra những điểm vướng mắc, hạn chế trong công tác khám chữa bệnh, cũng như trong quá trình giao tiếp giữa cán bộ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân. Đồng thời, đề ra một số giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế và thiếu sót đã nêu, để cán bộ, viên chức trong đơn vị có thể tự định hướng cho bản thân, tự điều chỉnh thái độ, tinh thần và xác định được vai trò của cán bộ y tế đối với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, đối với đơn vị và hình ảnh của ngành y tế.

Lớp tập huấn đã giúp thay đổi nhận thức, thái độ và phong cách phục vụ người bệnh của nhân viên y tế. Toàn đơn vị hướng đến mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm và thực hiện khẩu hiệu “Sẻ chia – Tình thương – Trách nhiệm”, vì sức khỏe của nhân dân./.

 

Đoàn Tuyết Nhung

Lượt xem:  309 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 32 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..