Đoàn Kiểm tra liên ngành Trung ương kiểm tra tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn tỉnh Đăk Nông (27/11/2020)
Ngày 25/11/2020 Đoàn kiểm tra liên ngành của Trung ương do Tiến sĩ Nguyễn Minh Hằng - Phó cục trưởng, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế làm trưởng đoàn và các thành viên thuộc các Bộ, Ngành liên quan đã kiểm tra về tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Tiếp và làm việc với đoàn có Bs. Hà Văn Hùng – Phó giám đốc Sở Y tế, đại diện Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Công Thương, Sở Văn Hóa- Thể Thao và Du Lịch, Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền Thông, Công an tỉnh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh,lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và đại diện các khoa phòng liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo của Sở Y tế và các Sở, Ban ngành liên quan về công tác phòng chống tác hại của lạm dụng đồ uống có cồn.  Trong năm 2019 và 06 tháng đầu năm 2020 các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh Đăk nông đã đẩy mạnh tuyên truyền chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về phòng chống tác hại của bia, rượu cho cán bộ, nhân dân và các em học sinh; Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại; kiểm soát việc ghi nhãn rượu, bia; kiểm tra chất lượng, an toàn thực phẩm; kiểm tra các vi phạm về nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông đường bộ; các hành vi sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ các mặt hàng đồ uống có cồn không rõ nguồn góc, xuất xứ, hàng giả hàng kém chất lượng….

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao những hoạt động phòng chống tác hại rượu, bia của các cơ quan chức năng. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của địa phương. Qua đó,  Đoàn đã phân tích và đưa ra một số giải pháp để định hướng giải quyết vướng mắc, giúp tháo gỡ những khó khăn và tạo điều kiện thuận lợi cho địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống tác hại của rượu bia trên địa bàn./.

 

Văn Tiến

Lượt xem:  621 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 4 1 2 3 4
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..