Thẩm định Đề án Bảo tồn và phát triển dược liệu tỉnh Đăk Nông đến năm 2030 (27/11/2020)
Sáng ngày 27/11, tại Hội trường Sở Y tế (02 Phan Đăng Lưu- thành phố Gia Nghĩa), Sở Y tế tổ chức buổi họp thẩm định Đề án Bảo tồn và phát triển dược liệu tỉnh Đăk Nông đến năm 2030. Tham gia buổi họp có các thành viên thuộc Hội đồng thẩm định theo Quyết định số 956/QĐ-SYT ngày 10/11/2020 của Sở Y tế tỉnh Đăk nông; đại diện đơn vị tư vấn xây dựng đề án – Viện Dược liệu (Bộ Y tế). Ngoài ra, buổi họp còn có sự tham gia của ban giám đốc công ty TNHH Dược liệu- Y học cổ truyền Nguyễn Thanh Tâm (địa chỉ tại thôn 10 - xã Nâm N’Jang – huyện Đăk Song). Bác sĩ Hà Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi họp, các đại biểu đã lắng nghe đại diện đơn vị tư vấn xây dựng đề án - Viện Dược liệu trình bày báo cáo Đề án Bảo tồn và phát triển dược liệu tỉnh Đăk Nông đến năm 2030. Các đại biểu cũng dành thời gian thảo luận, đóng góp ý kiến nhằm xây dựng, hoàn thiện bản báo cáo.

Phát biểu tại buổi họp, bác sĩ Hà Văn Hùng cho biết: dược liệu là một nguồn tài nguyên quan trọng trong việc điều chế thuốc chữa bệnh. Đây cũng là một sản phẩm có giá trị góp phần phát triển kinh tế bền vững của địa phương, quốc gia. Đăk Nông là một tỉnh có điều kiện môi trường thuận lợi cho việc trồng, phát triển cây dược liệu.

Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ Tướng chính phủ, Tỉnh Uỷ Đăk Nông đã ban hành Chỉ thị 22-CT/TU, ngày 20/9/2017 về Phát triển cây dược liệu trên địa bàn tỉnh Đăk Nông. Căn cứ chỉ thị trên, UBND tỉnh Đăk Nông đã có văn bản giao Sở Y tế xây dựng Đề án Bảo tồn và phát triển dược liệu trên địa bàn tỉnh đến năm 2030. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế đã nhanh chóng triển khai, xây dựng nội dung, liện hệ Viện Dược liệu để được tư vấn, hỗ trợ. Đến nay, sau nhiều lần thẩm định, điều chỉnh cho phù hợp, bản báo cáo Đề án cơ bản đã được hoàn thiện. Được biết, đây là buổi họp thẩm định sau cùng, mang tính quyết định đến sự hoàn thiện của Đề án trước khi được Hội đồng trình UBND tỉnh phê duyệt./.

 

Thương Thương

Lượt xem:  1,925 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web
.