Huyện Cư Jut: Tổ chức Lễ phát động tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS (02/12/2020)
Sáng ngày 27/11/2020, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut tổ chức lễ phát động tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2020 với chủ đề “ 30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Tham dự lễ phát động có đồng chí Vũ Văn Bính – Phó chủ tịch UBND – Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh huyện Cư Jut chủ trì buổi lễ, có trên 200 đại biểu là đại diện Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS xã/thị trấn cùng HĐND, UBND, UBMTTQ và các Ban ngành, đoàn thể, trường học và các tẩng lớp nhân dân trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi lễ

Tháng hành động diễn ra, nhằm huy động sự tham gia của toàn thể cộng đồng  tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu  mục tiêu của Chiến lược quốc gia phòng, chống HIV/AIDS đến năm 2020 và tầm nhìn năm 2030, tiến tới kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam vào năm 2030. Cùng với đó, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV, cho người dân, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc ít người. Đồng thời, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIVAIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động  phòng, chống HIV/AIDS; tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ,  nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng, xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS đến mọi người dân.

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Phó chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban chỉ đạo đã đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể  trên địa bàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là nhóm người dễ bị tổn thương, người có nguy cơ cao về HIV/AIDS; khuyến khích xét nghiệm HIV nhằm phát hiện tình trạng nhiễm HIV để được điều trị sớm nhất. Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND cũng đề nghị gắn kết chặt chẽ công tác phòng, chống HIV/AIDS với công tác  phòng chống ma túy, mại dâm; hỗ trợ giúp đỡ thiết thực hiệu quả và không kỳ thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Sau  lễ phát động , để tạo sự lan truyền rộng rãi đến toàn thể cộng đồng cùng hưởng ứng, các đại biểu tham dự cùng đoàn xe tuyên truyền lưu động đã tổ chức diễu hành qua các trục đường chính của thị trấn Ea T’Ling.

 

Cao Thị Thảo

Lượt xem:  277 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 32 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..