Hội nghị trực tuyến tăng cường phòng chống covid-19 (24/12/2020)
Ngày 23/12, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống Covid-19. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị. Đăk Nông có 7 điểm cầu tại Sở Y tế và các huyện (riêng huyện Đăk Glong tham gia tại điểm cầu Sở Y tế). Tham dự hội nghị có BS.CKII.Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế, các phòng chức năng, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK tỉnh, TTYT các huyện, thành phố, các Trạm y tế trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, việc tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh nói chung và dịch Covid-19 nói riêng là nhiệm vụ then chốt, hưởng ứng Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh vào ngày 27/12 hàng năm. Ngày Quốc tế phòng chống dịch bệnh ra đời từ Nghị quyết đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc trong lĩnh vực này, cũng là Nghị quyết đầu tiên do Việt Nam chủ trì đề xuất, thương lượng và thúc đẩy thông qua thành công tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã nghe trình bày một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 như: Quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu; kế hoạch xét nghiệm SARS- CoV-2 theo các giai đoạn và nhóm đối tượng ưu tiên; Hướng dẫn công tác cách ly y tế trong phòng, chống dịch COVID-19; Công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở khám, chữa bệnh... Ngoài ra, các đại biểu tham dự hội nghị cũng thảo luận một số nội dung cụ thể trong công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương.

Kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh việc tăng cường thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 để đảm bảo mục tiêu trước mắt là người dân được đón Tết Nguyên đán an toàn. Các địa phương phải tăng cường kiểm soát tốt các trường hợp nhập cảnh; kiểm soát chặt chẽ công tác cách ly, đặc biệt những trường hợp cách ly tại nhà phải có biển báo để người dân biết và tham gia giám sát; đảm bảo nguồn lực để thực hiện công tác xét nghiệm; tăng cường cảnh báo, dự phòng lây nhiễm tại các cơ sở y tế, hạn chế người thăm nuôi bệnh nhân; tăng cường truyền thông để người dân nâng cao cảnh giác, không lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngọc Vân

Lượt xem:  58 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..