Họp chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 (02/02/2021)
Sáng ngày 02/02, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe báo cáo về công tác phòng chống Covid-19, kịp thời chỉ đạo các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, Sở Y tế đã báo cáo nhanh về diễn biến tình hình dịch của cả nước và trên địa bàn tỉnh. Theo đó tính đến 16 giờ ngày 01/02, tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Cả tỉnh đang có 3 người được cách ly tại cơ sở y tế, 49 trường hợp cách ly y tế tại khu cách ly tập trung, 590 trường hợp cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Tỉnh có 110 mẫu xét nghiệm đã được lấy và hiện có 92 mẫu có kết quả âm tính và 18 mẫu đang chờ kết quả. Thời gian tới, cùng thời điểm diễn ra Tết Nguyên đán cũng như số ca mắc trong cộng đồng vẫn tiếp tục gia tăng với biến thể mới của Sars-CoV-2 nên tỉnh xác định xây dựng các phương án phòng chống dịch phù hợp là thực sự cần thiết và cấp bách.

Tại cuộc họp, các sở, ngành liên đã báo cáo làm rõ thêm các nội dung về tình hình dịch bệnh cũng như tham mưu các giải pháp phòng chống dịch phù hợp với tình hình hiện nay trên địa bàn. Công an tỉnh phối hợp với Bộ đội biên phòng làm tốt công tác kiểm soát người nhập cảnh tại biên giới, tuyên truyền người dân tăng cường tố giác, phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. Ngành Giáo dục vẫn đang thực hiện dạ, học và đảm bảo công tác phòng chống dịch tại các trường. Đối với một số trường hợp có liên quan đến các yếu tố dịch tễ đều được giải quyết cho nghỉ cục bộ. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản cho các học sinh trên địa bàn nghỉ học sớm để tránh diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Chỉ đạo kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương không được lơ là, chủ quan, tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh trong công tác phòng chống dịch và nâng cao cấp độ thực hiện. Tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc khai báo y tế và cài đặt các ứng dụng NCOVI, Bluezone. Đề cao trách nhiệm của cá nhân người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tăng cường quản lý chặt các đối tượng nhập cảnh, đi lại giữa các địa phương, lập chốt giao thông tại xã Đăk Ru (Đăk R'Lấp) để kiểm soát việc vận tải hành khách từ các tỉnh đang có ca bệnh (Bình Dương, TP.HCM) đi qua địa bàn tỉnh. Thống nhất phương án cho học sinh nghỉ học từ 04/02 và chuẩn bị phương án dạy học online trong điều kiện dịch đang diễn biến phức tạp. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức hạn chế về quê, đi các địa phương khác ăn Tết. Thống nhất tạm dừng các lễ hội, hoạt động văn hoá trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Ngọc Vân

Lượt xem:  98 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..