TTYT Cư Jút: Giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm đợt I năm 2021 (02/07/2021)
Từ ngày 21/6-1/7, Trung tâm Y tế Cư Jút tổ chức Đoàn giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tại các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, thức ăn đường phố,.... trên địa bàn huyện.

 Đoàn đã kiểm tra, giám sát và tiến hành lấy mẫu, test nhanh 230 mẫu thực phẩm tại 81 cơ sở. Các mẫu kiểm tra chủ yếu là phẩm màu (sử dụng trong thực phẩm chế biến sẵn), hàn the (trong bún, bánh phở, bánh hỏi, chả thịt lợn/bò), Foocmon, Chất tẩy trắng (hypochlodrid) (trong bún), Methanol trong rượu…

Test nhanh nguy cơ ô nhiễm thực phẩm

Qua quá trình test nhanh đã phát hiện 10 mẫu thực phẩm không đạt tiêu chuẩn tại 04 cơ sở. Đoàn giám sát đã nhắc nhở, yêu cầu chủ cơ sở ký cam kết không tái vi phạm về an toàn thực phẩm. Giám sát nguy cơ ô nhiễm thực phẩm là hoạt động nhằm phát hiện, cảnh báo nguy cơ ô nhiễm thực phẩm tới các cơ quan quản lý và người tiêu dung, góp phần hạn chế nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng./.

Cao Thị Thảo - TTYT huyện Cư Jút

Lượt xem:  329 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 33 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web
.