Tuy Đức: Phun hoá chất chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (09/07/2021)
Tính từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn huyện Tuy Đức ghi nhận 17 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Hầu hết các trường hợp đều nhập viện điều trị, không có trường hợp tử vong.

Trước tình hình bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, TTYT huyện Tuy Đức đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng, chống sốt xuất huyết với nhiều hoạt động như: theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện; tổ chức tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết; tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các xã qua giám sát có chỉ số véc tơ vượt ngưỡng (chỉ số mật độ muỗi (DI), chỉ số nhà có bọ gậy (BI) cao) như xã Đăk Ngo (DI:1,1; BI:85), xã Đăk R’tih(DI:0,27; BI:70); giám sát chặt chẽ các ca bệnh mắc từ nơi khác đến điều trị tại huyện; lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết... Ngành y tế cũng phối hợp với chính quyền địa phương phát động, vận động người dân vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng muỗi đốt. Bên cạnh đó, TTYT tiếp tục duy trì giám sát tình hình dịch tễ ở các điểm nguy cơ cao; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng kịp thời cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

TTYT huyện Tuy Đức phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại các xã trên địa bàn

Thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như hiện nay, chính là điều kiện thuận lợi cho các loại muỗi gây bệnh sinh sản và phát triển. Trong đó có hai loại muỗi Aedes aegipti và Aedes albopitus là trung gian chính lây truyền nhiều bệnh nhiệt đới trong đó có bệnh sốt xuất huyết. Nếu không có các biện pháp phòng, chống hiệu quả, sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch. Chính vì thế, mỗi người dân cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh, chung tay cùng ngành y tế và chính quyền địa phương trong việc tiêu diệt muỗi trưởng thành, loăng quăng, bọ gậy./.

Quan Linh - TTYT huyện Tuy Đức

Lượt xem:  167 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 33 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web
.