TTYT Cư Jut: Phun hóa chất phòng chống sốt rét đầu mùa mưa (09/07/2021)
Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Cư Jút đã triển khai phun chủ động chất phòng chống sốt rét ở một số khu vực thuộc các xã Đắk Wil, Đắk Drông và Cư Knia, trạm kiểm lâm và các lán trại trong rừng thuộc địa phận xã Đắk Wil.

Đến nay, đơn vị đã sử dụng 45 lít hóa chất diệt muỗi Fendona 10 SC phòng chống sốt rét tại 3 xã Đắk Wil, Đắk Drông và Cư Knia. Trong đó, xã Cư Knia có 2 thôn (thôn 9, thôn 10) được phun hóa chất với tỉ lệ bao phủ đạt trên 90%; xã Đắk Drông có 2 thôn (thôn 19 và thôn 20) được phun hóa chất với tỉ lệ bao phủ trên 94%; xã Đắk Wil có 2 thôn (thôn 8, thôn 18) và các lán trại của Trạm kiểm lâm được phun, tẩm hoát chất.  

TTYT Cư Jút triển khai phun hóa chất phòng chống sốt rét đầu mùa mưa

Trong quá trình thực hiện phun hóa chất, nhân viên y tế đã tư vấn, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phòng chống sốt rét như: ngủ màn kể cả ban ngày; vệ sinh tại khu dân cư, nơi ở; khơi thông cống rãnh; thau rửa chum vại đựng nước…

Việc triển khai phun hóa chất chủ động phòng chống bệnh sốt rét nhằm nâng cao nhận thức, đẩy mạnh công tác phòng chống sốt rét cho các đối tượng nguy cơ cao như: dân di biến động, đối tượng đi rừng ngủ rẫy, người qua lại biên giới và lao động từ nước ngoài trở về Việt Nam. Quá trình triển khai còn gặp một số khó khăn như:  hầu hết người dân thuộc khu vực phun hóa chất là dân tộc thiểu số, thường xuyên đi rừng, làm rẫy không có ở nhà; địa bàn có biến động dân cư lớn gây ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả vệ sinh tiêu độc; ý thức chủ quan của người dân… Bên cạnh đó, do thời tiết tại địa phương đang là mùa mưa, lượng mưa nhiều gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công tác.../.

Cao Thị Thảo - TTYT huyện Cư Jút

Lượt xem:  175 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 33 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 20 30
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Liên kết web
.