Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng (Thuốc viên nang cứng Oridiner 300mg) (04/06)
Tải nội dung đầy đủ tại đây.
Công văn 22214/QLD-CL về việc thuốc giả Lincomycin 500mg (19/04)
Kính gửi: Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương Cục quản lý Duợc nhận được công văn số 1216/SYT-NVD đề ngày 20/10/2017 của Sở Y tế tinh Gia Lai báo cáo mẫu thuốc giả Lincomycin 500mg và (công văn số 839/CL-CTD đề ngày 10/ll/2017 của Công ty cổ phần (dược vật tư y tế Thanh Hóa kèm báo cáo kiểm nghiệm, hồ sơ lô, đặc điểm nhận biết về thuốc giả ghi mạo danh Viên nang Lincomycin 500mg, SDK: VD-13960-11, Số lô: 1/5, HD: 06/02/2019, công ty cổ phần dược và VTYT Thanh Hóa sản xuất được Trung tâm kiểm nghiệm Gia Lai lấy mẫu tại Quầy thuốc Hồng Loan (DSTH Nguyễn Thị Hồng Loan), địa chỉ Thôn 2, xã Thắng Hưng, huyện Chư p Rông, tỉnh Gia Lai. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành: 1. Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sử dụng thuốc mang tên Viên nang Lincomycin 500mg, SDK: VD-13960- 11, Số lô: 175, HD: 06/02/2019 trên nhãn ghi mạo danh cơ sở sản xuất là Công ty Cổ phần dược vật tư y tế Thanh Hóa, có đặc điểm khác với mẫu thuốc thật Viên nang Lincomycin 500mg do Công ty cổ phần dược vật tư y tế Thanh Hóa sản xuất như saụ: Đặc điểm Viên nang Lincomycin 500mg thật Viên nang Lincomycin 500mg giả Bột thuốc - Bột kêt tinh màu trắng, hoặc trắng ngà có ánh lấp lánh. - Khi đốt cháv bột có mùi khét khó chịu rõ rệt - Bột lẫn hạt màu vàng xám, không có ánh lấp lánh. - Khi dốt cháy bột mùi không rõ Vỉ thuốc - Rãnh dọc cắt hờ liên tục hoặc đứt đoạn nhưng thẳng nhau - Logo và ký hiệu GMP: thẳng hàng hai bên cột thuốc (rãnh dọc ở giữa) - Số lô và hạn dùng ở đầu vỉ - Rãnh dọc cắt hờ bao gồm từng đoạn không thẳng nhau - Logo và ký hiệu GMP: So le hai bên cột thuốc (rãnh dọc ở giữa) - Số lô và hạn dùng ở cuối vỉ - Phối họp với các cơ quan truyền thông thông tin tới các cơ sở buôn bán, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng thuốc Viên nang Lincomycin 500mg giả có các dấu hiệu nhận biết như trên; - Tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng; phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xứ của thuốc giả nêu trên; xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; - Báo cáo kết quả về Cục Quản lý Dược và cơ quan liên quan. Cục Quản lý Dược thông báo đề các đon vị biết và thực hiện./.
Thuốc giả Zinnat 500mg (17/04)
Tải thông tin đầy đủ tại dây.
Đình chỉ lưu hành thuốc chưa được phép lưu hành (17/04)
- Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán, sừ dụng thuốc mang tên Nhức khớp tiêu bại hoàn, trên nhãn ghi: “Nhức khớp TIÊU BẠI HOÀN - CSĐND ĐẠI AN - 40 TRÀN PHÚ - BA ĐÌNH - HN”.
Thông báo trúng thầu 2012 _ Vật tư y tế (06/12)
DANH SÁCH TRÚNG THẦU 1. Gói thầu số 1: Chỉ Y khoa các loại: Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Vũ; 2. Gói thầu số 2: Vật tư y tế: áo, đinh, nẹp, đai, vít, vật tư chuyên khoa Nha, Mắt: Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Đăk Lăk; 3. Gói thầu số 3: Vật tư tiêu hao thông thường: Công ty Cổ phần Dược - Vật tư y tế Đăk Lăk ; 4. Gói thầu số 4: Dụng cụ, hóa chất, vật tư xét nghiệm: Liên Danh công ty Cổ phần Y tế Quang Minh – ATM; 5. Gói thầu số 5: Hóa chất dùng máy chuyên dụng: Liên Danh công ty TNHH MTV Huỳnh Lê – Công ty Cổ phần XNK Trang thiết bị Y tế Việt Nam; 6. Gói thầu số 6: Găng tay và các loại test nhanh: Liên danh Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Vũ – Công ty Cổ phần Y tế AMV Graup; 7. Gói thầu số 7: Film X Quang các loại và vật tư hóa chất đi kèm: Liên Danh công ty TNHH MTV Huỳnh Lê – Công ty Cổ phần XNK Trang thiết bị Y tế Việt Nam;