Tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế - Bộ Y tế Hàn Quốc trao tặng thiết bị Y tế cho BVĐK tỉnh Đăk Nông (14/06)
Ngày 12/6/2018, Đoàn chuyên gia từ Tổ chức chăm sóc sức khỏe quốc tế - Bộ Y tế Hàn Quốc (KOFIH) đã có buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Đăk Nông.
Hiệu quả đầu tư của dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn II tại tỉnh Đăk Nông (11/06)
Tây Nguyên có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, chính trị, quốc phòng, an ninh của đất nước. Tây Nguyên có diện tích tự nhiên rộng, mạng lưới giao thông chưa được bao phủ rộng khắp, mật độ dân cư thấp, phân bố không đồng đều; tập trung đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống với nhiều phong tục, tập quán sinh hoạt còn lạc hậu. Hiện toàn khu vực có tới 09 huyện nghèo, huyện được hưởng chính sách như huyện nghèo theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ. Bên cạnh đó, việc thiếu thốn trang thiết bị y tế, hệ thống cơ sở hạ tầng xuống cấp, hạn chế về năng lực cung ứng dịch vụ y tế đã khiến công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trong khu vực gặp nhiều khó khăn.
Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ BVĐK tỉnh triển khai kỹ thuật chấn thương chỉnh hình (18/05)
Bệnh viện vệ tinh là một trong những đề án nhằm giảm tải bệnh viện của Bộ Y tế. Theo đó, các bệnh viện tuyến trên có chuyên môn kỹ thuật, có nhiệm vụ liên kết với các bệnh viện tuyến dưới nhằm chuyển giao chuyên môn, kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các bệnh viện tuyến dưới. Bệnh viện Chợ Rẫy được xem là một trong những bệnh viện tại TPHCM có lượng bệnh nhân quá tải và được Bộ Y tế chỉ đạo chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới.
Đầu tư nâng cấp hạ tầng, trang thiết bị Y tế BVĐK huyện Đăk R’Lấp (15/05)
Từ nguồn vốn của Dự án Chăm sóc sức khỏe Nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2 (nguồn vốn ADB), Bệnh viện Đa khoa huyện Đăk R’Lấp đã được đầu tư xây dựng mới. Sau hơn 1 năm thi công các hạng mục công trình, đến nay BV đã có diện mạo hoàn toàn mới với cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật hiện đại. Theo đó, chất lượng hoạt động cũng được nâng cao, trung bình mỗi ngày BV khám và điều trị ngoại trú cho hơn 500 lượt người.