Tập huấn “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại các cơ sở y tế” (15/10)
Từ ngày 12/10/2018 đến ngày 13/10/2018, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đăk Nông phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đăk Song tổ chức lớp tập huấn “Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử liên quan đến HIV tại các cơ sở y tế và nâng cao năng lực phòng, chống HIV/AIDS” cho 55 học viên đang công tác tại các Bệnh viện đa khoa, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế thuộc 4 huyện Krông Nô, Cư Jút, Đăk Mil và Đăk Song. Về tham dự và khai mạc lớp tập huấn có ThS. Bác Sĩ Ndong Brưm - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Đăk Nông.
Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa chủ động phòng chống dịch bệnh Tay Chân Miệng tại các trường mầm non trên địa bàn (15/10)
Hiện nay, các bệnh truyền nhiễm đang diễn biến phức tạp, có khả năng bùng phát thành dịch, đặc biệt là bệnh tay – chân - miệng. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, trên địa bàn thị xã Gia Nghĩa đã xuất hiện 52 trường hợp mắc bệnh tay – chân – miệng. Trước tình hình trên, Trung tâm Y tế thị xã Gia Nghĩa đã chủ động phòng chống dịch và phối hợp cùng các trường mầm non trên địa bàn tổ chức vệ sinh môi trường.
Đình chỉ lưu hành thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng (bột pha hỗn dịch uống Batimin) (15/10)
Xem nội dung đầy đủ tại đây.
Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên trong trường học (15/10)
Theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, trung bình cả nước mỗi năm có khoảng 250 - 300.000 ca nạo phá thai, trong đó nạo phá thai ở tuổi Vị thành niên, thanh niên (VTN,TN) chiếm 20%. Con số này có chiều hướng ngày càng gia tăng qua các năm. Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh con ở tuổi VTN cũng khá cao. Mỗi năm cả nước có khoảng 40-45 ngàn ca sinh con ở tuổi VTN. Đứng trước thực trạng trên việc giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản (SKSS) đối với lứa tuổi học sinh, nhất học sinh Trung học cơ sở (THCS), Trung học phổ thông (THPT) là một việc làm cần thiết, giúp các em có kiến thức về việc chăm sóc SKSS và giới tính VTN, cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết.
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN 42 NĂM 2018 (15/10)
Xem nội dung đầy đủ tại đây.