A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Song tập huấn nâng cao năng lực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

An toàn thực phẩm là vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt vì tiếp cận với thực phẩm an toàn là quyền cơ bản đối với mỗi con người. Thực phẩm an toàn đóng góp to lớn trong việc cải thiện sức khỏe con người, chất lượng cuộc sống và chất lượng giống nòi. Tuy nhiên, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở nước ta còn nhiều khó khăn, thách thức. Tình trạng ngộ độc thực phẩm có xu hướng tăng và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng.

Quang cảnh buổi tập huấn

Ngày 12/7/2022, Khoa An toàn thực phẩm – trung tâm y tế Đăk Song tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm với 18 học viên là trưởng TYT, chuyên trách ATTP và cán bộ truyền thông tuyến tại Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp các kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm, vai trò của vấn đề thực phẩm đối với sức khỏe và đời sống xã hội; ngộ độc, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; cách lựa chọn thực phẩm và các nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm… Cập nhât các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra khoa ATTP còn hướng dẫn cán bộ truyền thông tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với việc đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần tích cực vào Chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.


Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website