A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn tập thể

Sáng ngày 28/2, Đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đăk Nông do bà Nguyễn Thanh Tâm Chi cục Phó - Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn, cùng với đại diện các sở, ban, ngành liên quan như Sở Giáo dục, cảnh sát môi trường…đã tiến hành kiểm tra và xử lý vi phạm đối với một số bếp ăn tập thể tại trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn tỉnh Đăk Nông.

Đoàn đang làm việc tại trường Mầm non Sơ Ca

Tại trường mầm non Hoa Cúc nơi chế biến thực phẩm dưới nền nhà còn sai phạm

Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt đối với trường mầm non Hoa Cúc

Trong ngày 28/2 Đoàn đã tiến hành kiểm tra tại bếp ăn tập thể thuộc Trường mầm nọn Hoa Hồng - xã Trường Xuân. Nội dung kiểm tra bao gồm các hồ sơ hành chính liên quan như: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận sức khỏe, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATTP của những người trực tiếp chế biến, phục vụ tại bếp ăn; kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước, lưu mẫu thức ăn…   

Qua kiểm tra, đoàn đánh giá, hồ sơ hành chính pháp lý của nhà trường cơ bản đầy đủ; khuôn viên sạch sẽ... Tuy nhiên, đối với dụng cụ đựng đồ ăn chưa bảo đảm. Đoàn đã nhắc nhở và tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực VSATTP với lỗi chứa đựng, chế biến thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ không bảo đảm vệ sinh. Số tiền xử phạt là 4.000.000 đồng và yêu cầu nhà trường sớm khắc phục vi phạm.

Kiểm tra tại bếp ăn Trường mẫu giáo Sơn Ca - thị trấn Đức An – huyện Đăk Song, đoàn kiểm tra đánh giá điều kiện cơ sở vật chấtchưa đảm bảo. Đoàn yêu cầu nhà trường chủ động liên hệ với Phòng Giáo dục huyện và chính quyền địa phương các cấp để có giải pháp nâng cấp, sửa chữa bếp ăn tập thể, đáp ứng tiêu chuẩn về VSATTP. Đồng thời, đoàn kiểm tra yêu cầu nhà trường báo cáo kết quả thực hiện về Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trong vòng 30 ngày kể từ ngày kiểm tra để theo dõi.

Trong thời gian tới, Đoàn liên ngành sẽ tiếp tục kiểm tra công tác VSATTP đối với bếp ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn toàn tỉnh.


Tác giả: Văn Tiến

Tin liên quan

Tin mới

Giới thiệu

Tin video

Liên kết website