TTYT TP Gia Nghĩa: tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP tuyến xã, phường năm 2022

Sáng ngày 3/11/2022, trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa tổ chức lớp tập huấn về nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) cho cán bộ chuyên trách xã/phường. Tham dự phát biểu khai mạc lớp tập huấn có Bác sỹ Lương Xuân Lập - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Gia Nghĩa. Tham gia lớp tập huấn có hơn 20 học viên là cán bộ Y tế chuyên trách xã/phường trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật các nội dung về: Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ; sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2022; Nghị định số 02/VBHN-BTC ngày 24/1/2022 Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm... Ngoài ra, các học viên còn được hướng dẫn triển khai các hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm; Kiến thức chung về ngộ độc thực phẩm và điều tra, báo cáo vụ NĐTP; Hướng dẫn, thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình triển khai công tác an toàn thực phẩm tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn,  các học viên được trang bị các kỹ năng, kiến thức về chức năng, nhiệm vụ, quy chế phối hợp các ngành liên quan nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe người dân trên địa bàn.