Sở Y tế tỉnh Đăk Nông xét tuyển viên chức
Sở Y tế tỉnh Đăk Nông xét tuyển viên chức (14/05/2019)
Nhằm tuyển dụng, bổ sung đội ngũ bác sỹ, dược sỹ và chủng loại khác đủ về số lượng, đủ tiêu chuẩn về phẩm chất, năng lực trình độ chuyên môn, đáp ứng ngay vị trí việc làm, chức danh nghề nghiệp cho các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, vừa qua, Sở Y tế đã xây dựng kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Y tế năm 2019. Công tác tuyển dụng đã được Sở Y tế gấp rút triển khai thực hiện.

Theo đó, ngày 02/5, Sở Y tế đã công bố rộng rãi chủ trương tuyển dụng viên chức trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc tuyển dụng lần này là nhằm bổ sung đội ngũ y, bác sỹ và một số chủng loại ngành nghề khác đối với các đơn vị sự nghiệp của ngành từ tỉnh đến cơ sở. Ông Tăng Hải Hùng – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở Y tế cho biết, toàn ngành Y tế được giao 2.008 biên chế, tuy nhiên, hiện nay mới tuyển dụng được 1.586 CC,VC. Như vậy, Ngành vẫn còn thiếu 422 người. Tuy nhiên, để đảm bảo lực lượng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trên thực tế, nhiều năm qua, Sở đã tiếp nhận làm việc theo hình thức hợp đồng có thời hạn đối với số viên chức còn thiếu. Đợt tuyển dụng này, Sở công bố rộng rãi nhằm thu hút nhiều người dự tuyển, qua đó sẽ có cơ hội tuyển dụng được những viên chức có trình độ cao, đáp ứng ngay yêu cầu vị trí việc làm các đơn vị sự nghiệp.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, để đảm bảo hiệu quả công tác tuyển dụng, Sở Y tế đã phối hợp với Sở Nội vụ và các sở, ngành liên quan, hoàn thiện các nội dung, chuẩn bị các nguồn lực phục vụ công tác xét tuyển. Sở cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng bộ phận trong đơn vị; thành lập các ban, tổ giúp việc cho Hội đồng xét tuyển; tổ chức thực hiện tốt từng khâu, từng mục nhằm đảm bảo mục đích, yêu cầu tuyển dụng đề ra đồng thời đảm bảo được tính công khai, minh bạch trong tuyển dụng theo quy định pháp luật.

Về hình thức tuyển dụng được tiến hành theo phương thức xét tuyển cạnh tranh. Trong vòng 1 tháng kể từ ngày thông báo tuyển dụng được công khai (02/5-02/6/2019), người dự tuyển mua và nộp hồ sơ về Phòng Tổ chức Cán bộ- Sở Y tế tỉnh Đăk Nông. Quá trình xét tuyển được thực hiện qua 2 bước. Bước đầu tiên, Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra các điều kiện, tiêu chuẩn người dự tuyển. Nếu đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn theo yêu cầu, người dự tuyển sẽ tham gia bước tiếp theo là phần phỏng vấn. Hội đồng xét tuyển sẽ trực tiếp phỏng vấn người dự tuyển với những nội dung phù hợp với tính chất hoạt động nghề nghiệp và yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

Cũng theo ông Hùng, nhằm đảm bảo khách quan, hiệu quả, mỗi thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một vị trí và hoàn toàn chịu trách nhiệm về hồ sơ đăng ký xét tuyển. Các thí sinh tham gia xét tuyển phải đảm bảo đúng đối tượng quy định tại thông báo Sở Y tế đã ban hành.

Số lượng, vị trí xét tuyển toàn ngành là 410 chỉ tiêu, phân bổ tại 12 đơn vị trực thuộc, trong đó BVĐK tỉnh có số chỉ tiêu cao nhất 73 CBVC. Tiếp theo, các đơn vị còn lại có số chỉ tiêu cụ thể như sau: Trung tâm kiểm soát bệnh tật: 49 chỉ tiêu; Trung tâm Pháp y: 03 chỉ tiêu; Trung tâm Giám định y khoa: 04 chỉ tiêu. Trung tâm Y tế các huyện/thị xã, huyện Đăk R’lấp 42 chỉ tiêu; huyện Đăk Song 49 chỉ tiêu; huyện Krông Nô 41 chỉ tiêu; huyện Đăk Mil 48 chỉ tiêu; huyện Đăk G’long 19 chỉ tiêu; huyện Cư Jút 41 chỉ tiêu và Thị xã Gia Nghiã 13 chỉ tiêu.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tuyển dụng viên chức ngành Y tế chắc chắn sẽ đạt kết quả cao. Đây cũng là hoạt động quan trọng nhằm ổn định tổ chức bộ máy các cơ quan, đơn vị ngành Y tế, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cũng như nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

Hồ Long

Lượt xem:  288 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web