Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng
Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng (11/06/2019)
Ngày 11/6/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Đăk Nông có BS CKI.Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh và các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn.

Hội nghị trực tuyến được kết nối với 63 điểm cầu tỉnh, thành phố và gần 700 điểm cầu tại các quận, huyện, thị xã nhằm cập nhật hướng dẫn về các biện pháp chuyên môn, kỹ thuật về: công tác giám sát, xử lý và phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng; hướng dẫn cập nhật phác đồ điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết cho trẻ em và phác đồ điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết cho người lớn; hướng dẫn thực hiện tiêm chủng an toàn và hướng dẫn xử lý, cấp cứu các trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

Tuy chưa ở mức độ bùng phát nhưng năm 2019, các bệnh sốt huyết, tay chân miệng, sởi... đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước. Bên cạnh đó, việc thay thế vắc xin mới có xuất hiện những ca phản ứng sau tiêm đáng lo ngại cũng là vấn đề cần được quan tâm sâu sát./.

Ngọc Vân

Lượt xem:  24 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web