Hội nghị Sơ kết công tác Y tế 9 tháng đầu năm
Hội nghị Sơ kết công tác Y tế 9 tháng đầu năm (04/10/2019)
Ngày 3/10, Sở Y tế tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác y tế 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh; trưởng/phó các phòng chuyên môn sở Y tế và lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh. Giám đốc Sở Y tế - BS CKII Nguyễn Thị Thanh Hương chủ trì hội nghị.
 
Quang cảnh buổi sơ kết
 
Trong 9 tháng đầu năm, công tác y tế đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác khám, chữa bệnh được duy trì, chất lượng liên tục được cải thiện và ngày càng đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tổng số bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại các bệnh viện là 543.860 lượt (tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2018). Trong đó, tổng số lượt bệnh nhân khám bằng bảo hiểm y tế tăng 15% so với cùng kỳ, điều trị nội trú tăng 15,4%, tổng số ca phẫu thuật tăng 38,3%. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 92% (tăng 8% so với cùng kỳ).
Công tác phòng chống dịch bệnh được chủ động, phát hiện sớm và kịp thời khống chế. Một số bệnh truyền nhiễm có số ca mắc tăng cao như bệnh sốt xuất huyết với 3.989 ca mắc đã được kiểm soát. Hoạt động DS-KHHGĐ được duy trì; công tác An toàn vệ sinh thực phẩm được đảm bảo. Các hoạt động khám, chữa bệnh HIV/AIDS bằng BHYT đã được triển khai có hiệu quả. Các chương trình mục tiêu y tế khác đều đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
Để hoàn thành các chỉ tiêu về y tế, trong 3 tháng cuối năm, ngành Y tế tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Tập trung mọi nguồn lực để phòng, chống bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt rét. Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; Đổi mới, nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm và thái độ phục vụ của cán bộ y tế; Nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh; Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về y tế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng công nghệ thông tin./.
 

Nhật Nguyên

Lượt xem:  154 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 2 1 2
 Go To 
 
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Liên kết web