Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 (19/02/2021)
Sáng ngày 19/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Đăk Nông có sự tham gia của các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông do Bác sỹ Hà Văn Hùng – phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 và một số hoạt động trọng tâm cần triển khai trong thời gian tới. Đại diện lãnh đạo các địa phương báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid – 19 và nêu ra một số kiến nghị liên quan. Tại Hội nghị, Bộ Y tế cũng triển khai hướng dẫn sử dụng ứng dụng Khai báo y tế - QR CODE nhằm phục vụ người dân khai báo y tế khi đi và đến các địa điểm nơi công cộng.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 25/01 đến hết ngày 18/02, cả nước ghi nhận 755 trường hợp mắc Covid-19. Trong đợt dịch này, Việt Nam ghi nhận 04 biến chủng mới của Covid-19 (D614G từ Châu Âu; B1.1.7 từ Anh; B1.351 từ Nam Phi và A.23.1 từ Rwanda thuộc Châu Phi). Trong đó biến chủng B.1.1.7 Anh được xác định có khả năng lây lan nhanh. Tính đến thời điểm hiện tại, các ổ dịch lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh cơ bản đã được kiểm soát. Các ổ dịch khác như Gia Lai, Hải Phòng, Bình Dương, Hưng Yên… không ghi nhận ca mắc mới. Hải Dương hiện là địa phương ghi nhận nhiều ca bệnh nhất với 575 ca bệnh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu các địa phương cần xây dựng phương án chi tiết, cụ thể nhằm duy trì hoạt động khám, chữa bệnh. Đồng thời, thực hiện tốt việc cách ly, điều trị đối với bệnh nhân Covid-19 nếu có. Các địa phương phải chủ động xây dựng phương án xét nghiệm cụ thể phù hợp với khả năng của địa phương. Bên cạnh đó, cần phối hợp chặt chẽ với lực lượng quân đội địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh; tăng cường việc quản lý hộ dân, giãn cách xã hội, đảm bảo hạn chế tiếp xúc gần, thành lập các tổ tự quản, tổ phòng, chống Covid để quản lý biến động dân cư.

Bộ Y tế cũng đề nghị các cấp, các ngành và tỉnh thành tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ Tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về việc phòng chống Covid-19; thực hiện nghiêm thông điệp 5K và xử lý hành chính đối với những trường hợp vi phạm theo quy định. Cơ quan chức năng rà soát, giám sát, khai báo y tế, xử phạt nghiêm những người không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực; khuyến cáo người dân hạn chế du xuân, tạm dừng tất cả các lễ hội, các hoạt động tôn giáo, tập trung đông người… nhằm hạn chế lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng.

Nhằm hỗ trợ các địa phương trong công tác giám sát lịch trình di chuyển của người dân, phục vụ hoạt động khai báo y tế tại các địa điểm công cộng, Bộ Y tế đã triển khai hướng dẫn khai báo y tế điện tử thông qua ứng dụng khai báo trực tuyến trên điện thoại di động QR CODE (Vietnam Health Declaration (VHD), phiên bản 3.0/2021) được khuyến cáo sử dụng đồng thời với các ứng dụng trước (Ncovi, Bluzone).  Người dân có thể thực hiện khai báo bằng 02 cách: cách 1, truy cập đường dẫn https://tokhaiyte.vn để thực hiện khai báo trực tuyến; cách 2, tải và truy cập ứng dụng Vietnam Health Declaration trên điện thoại di động và làm theo hướng dẫn./.

Thương Thương

Lượt xem:  35 Bản in Quay lại

Tin đã đưa
Trang 1 / 12 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
 Go To 
 
Xem theo ngày :
.
Liên kết web
..