Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Tiến tới loại trừ lây truyền HIV, viêm gan B và giang mai từ mẹ sang con giai đoạn 2018-2030 02/07/2019

Hàng năm, trên thế giới vẫn còn số lượng không nhỏ trẻ sinh ra bị nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm HIV, viêm gan B, giang mai từ mẹ. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, hàng năm riêng tại khu vực Tây Thái Bình Dương có khoảng 180.000 trẻ bị nhiễm viêm gan virus B, 13.000 trẻ bị nhiễm giang mai và 1.400 trẻ bị nhiễm HIV trong khi các bệnh này hoàn toàn có thể phòng tránh được thông qua các can thiệp sẵn có và đơn giản như xét nghiệm sàng lọc, quản lý điều trị phụ nữ có thai và tiêm chủng cho trẻ ngay sau sinh.

Những quyền được hưởng của người hiến tạng và thủ tục hiến tạng, hiến xác sau khi qua đời 01/07/2019

Hiến tạng là một nghĩa cử nhân văn giúp hàng chục nghìn người bệnh được cứu sống. Những câu chuyện cảm động về người hiến tạng trong thời gian qua đã tạo nên sức lan tỏa lớn trong cộng đồng. Vậy những người đăng ký hiến tạng sẽ được hưởng những quyền lợi nào; người hiến tạng cần thực hiện những thủ tục gì khi hiến tạng?

Kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 01/07/2019

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, người nhà thí sinh và cán bộ coi thi trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện thị xã tổ chức kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống xung quanh các điểm thi trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Bạo lực – nỗi ám ảnh trong mỗi gai đình 25/06/2019

Bạo lực gia đình (BLGĐ) là một vấn đề mang tính toàn xã hội, nó để lại hậu quả vô cùng nặng nề nhất là đối với phụ nữ và trẻ em. Những năm gần đây, BLGĐ đã trở thành hồi chuông cảnh báo, diễn ra ngày càng nhiều ở nhiều hình thái khác nhau mà nạn nhân chính là phụ nữ và trẻ em. Sau mỗi lần bị hành hạ về thể chất và tinh thần, người phụ nữ cảm thấy mất dần niềm tin vào hôn nhân và cuộc sống, thậm chí, một số người đã nghĩ quẩn và muốn kết thúc cuộc sống.

Hành trình Đỏ năm 2019 – “giọt hồng Đăk Nông kết nối dòng máu Việt” 20/06/2019

Hưởng ứng chương trình hiến máu tình nguyện (HMTN) “Hành trình Đỏ” lần thứ VII-năm 2019 của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, lần đầu tiên UBND tỉnh Đắk Nông tham gia tổ chức “Hành trình Đỏ” nhằm kêu gọi đông đảo người dân trên địa bàn tích cực tham gia hiến máu với tinh thần “Giọt hồng Đắk Nông kết nối dòng máu Việt”.

Người dân cần chủ động tiêm phòng vắc xin dại cho vật nuôi 14/06/2019

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã ghi nhận nhiều trường hợp bị chó cắn hết sức thương tâm, đa phần nạn nhân là trẻ nhỏ. Như trường hợp cháu Vàng Thị Quyên, 2 tuổi, trú tại xã Đăk Ha - huyện Đăk Glong bị chính chó do gia đình nuôi cắn. Cháu Quyên nhập viện trong tình trạng đa vết thương ở mặt, cổ gồm 3 vết thương rách da vùng mặt và 2 vết thương rách da xương đòn, phức tạp, nham nhở, có nhiều dị vật. Sau khi nhập viện tại BVĐK tỉnh, bệnh nhân đã được chuyển tuyến lên bệnh viện Nhiệt Đới thành phố Hồ Chí Minh để điều trị. Đến nay, sức khỏe của bé Quyên đã bình phục, tuy nhiên, những vết thương do chó gây ra đã để lại những di chứng như sẹo xấu, tổn thương các cơ quan vùng mặt, ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng khuôn mặt của bé sau này.

Đăk Nông tăng cường hợp tác y tế với tỉnh Mondulkiri 06/06/2019

Thực hiện nội dung Chương trình hợp tác giữa Chính quyền tỉnh Đăk Nông và Mondulkiri, Sở Y tế Đăk Nông sẽ tăng cường triển khai một số hoạt động thuộc lĩnh vực y tế trong năm 2019.

Dự án ADB giai đoạn 2 đào tạo lại nhân viên Y tế thôn bon 04/06/2019

Sáng 3/6, tại hội trường nhà khách T79 - Thị xã Gia Nghĩa, Ban quản lý Dự án Chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh Đăk Nông giai đoạn 2 (Dự án ADB) khai giảng khóa Đào tạo lại nhân viên Y tế thôn, bon cho các học viên là những nhân viên y tế đang công tác tại các thôn, bon trên địa bàn toàn tỉnh.

“Vi chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng, nâng cao tầm vóc, sức khỏe, trí tuệ và chất lượng cuộc sống” 31/05/2019

Đó chính là chủ đề của Ngày vi chất dinh dưỡng năm 2019 diễn ra từ ngày 01-02/6 trên cả nước. Với thông điệp này, Viện dinh dưỡng quốc gia hướng đến mục tiêu nâng cao nhận thức người dân về vai trò của vi chất dinh dưỡng (VCDD) đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Trang 1 trên tổng số 2 1 2
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web