Tin hoạt động y tế cơ sở
Tin hoạt động y tế cơ sở
Kết quả hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam năm 2019 25/11/2019

“Tháng hành động vì Người cao tuổi Việt Nam” theo Quyết định số 544/QĐ/TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ với mục đích phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của người dân Việt Nam đối với Người cao tuổi (NCT), để mọi người cùng chung tay tích cực tham gia chăm sóc, quan tâm, phụng dưỡng và phát huy vai trò của NCT trong cuộc sống.

TTYT Đăk Mil tổ chức tập huấn tiêm văcxin uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) 25/11/2019

Nhằm tăng tỷ lệ miễn dịch phòng bệnh uốn ván và bạch hầu cho trẻ em 7 tuổi và chủ động phòng ngừa dịch bệnh, giảm tỷ lệ tử vong do bệnh uốn ván và bạch hầu tại các vùng nguy cơ cao trên địa bàn huyện Đăk Mil. Ngày 19/11, Trung tâm y tế huyện Đăk Mil (TTYT) tổ chức lớp tập huấn triển khai tiêm bổ sung vắc xin uốn ván - Bạch hầu giảm liều (Td) cho 30 học viên là cán bộ chuyên trách tại các trạm y tế trên địa bàn.

Trung tâm Y tế huyện Cư Jút: Công bố Quyết định bổ nhiệm cho 41chức danh 18/11/2019

Chiều ngày 15/11/2019, tại hội trường đơn vị, Trung tâm tâm Y tế huyện Cư Jút đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh-Trưởng, Phó khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và điều dưỡng trưởng các khoa. Tham dự buổi công bố có Bác sĩ Bùi Thị Minh Nghĩa – Giám Đốc Trung tâm Y tế huyện cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức của đơn vị.

Hơn 17.000 trẻ 7 tuổi được tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu giảm liều 15/11/2019

Trong quý III-IV năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin uốn ván – bạch hầu (Td) giảm liều tại 71/71 xã, phường, thị trấn và Trung đoàn E720 thuộc huyện Tuy Đức.

Điều tra, đánh giá tình hình xây dựng cộng đồng an toàn 15/11/2019

Từ ngày 07-13/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức điều tra, đánh giá tình hình xây dựng cộng đồng an toàn tại 04 xã trên địa bàn bao gồm: Đăk R’Moan - thị xã Gia Nghĩa, Nâm N’Jang - huyện Đăk Song, Nam Xuân - huyện Krông Nô và Nghĩa Thắng - huyện Đăk R’lấp.

Ngành Y tế tăng cường giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu 14/11/2019

Để góp phần chủ động phát hiện sớm, khống chế, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh Đắk Nông qua các cửa khẩu, thời gian qua, ngành Y tế nói chung, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật nói riêng đã đẩy mạnh hoạt động giám sát, kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại các cửa khẩu trên địa bàn. Công tác này được thực hiện thông qua các hoạt động như thu thập thông tin, số liệu xuất nhập cảnh và giám sát dịch bệnh tại khu vực cửa khẩu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đáp ứng nhu cầu kiểm nghiệm nguồn nước sinh hoạt trên địa bàn 12/11/2019

Nước sạch là một trong những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Hiện nay, cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội, người dân đã ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng nguồn nước trong đời sống sinh hoạt hàng ngày. Không chỉ người dân, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm nói chung cũng dần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nước trong sử dụng, sản xuất. Có được điều này không thể không kể đến vai trò tuyên truyền, quản lý, kiểm định chặt chẽ chất lượng nguồn nước của các cơ quan, đơn vị chức năng trên địa bàn, trong đó có Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT).

Rửa tay với xà phòng – “văc-xin” phòng bệnh hiệu quả 12/11/2019

Theo các chuyên gia y tế, “Rửa tay với xà phòng là biện pháp đơn giản nhất, rẻ tiền nhất và cũng hiệu quả nhất giúp phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm”. Kể từ năm 2008, Liên Hợp quốc đã chọn ngày 15-10 hàng năm là ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng”. Hưởng ứng ngày “Thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2019, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” cho hơn 500 lượt người dân và học sinh trên địa bàn.

Tập huấn Chẩn đoán, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS 12/11/2019

Từ ngày 05-07/11, tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn chẩn đoán, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho gần 50 học viên là cán bộ thực hiện công tác tư vấn, chăm sóc, điều trị HIV/AIDS thuộc các đơn vị: Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Đăk Mil, TTYT huyện Krông Nô, TTYT huyện Cư Jút và TTYT huyện Đăk Song.

Hội nghị Giao ban công tác phòng chống Lao – HIV 11/11/2019

Sáng ngày 08/11, Tiểu ban Điều phối Lao/HIV – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông tổ chức Hội nghị giao ban Lao – HIV 9 tháng đầu năm 2019. Tham gia Hội nghị có hơn 20 đại biểu là chuyên trách công tác phòng chống Lao – HIV tại các Trung tâm Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và trại giam Đăk Plao. Tham dự và chủ trì Hội nghị có bác sĩ Lê Đình Thu – Giám đốc Tiểu Ban Quản lý Dự án phòng chống Lao, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông.

Trang 1 trên tổng số 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web