Phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm
Sẽ xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định cách ly phòng, chống Covid-19 24/02/2021

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 777/UBND-KGVX ngày 19 tháng 2 năm 2021 về việc Chấn chỉnh công tác cách ly tại nhà trong phòng chống Covid-19 nhằm chỉ đạo UBND các huyện, thành phố xử lý trách nhiệm của người đứng đầu tại các địa phương trong việc để xảy ra tình trạng buông lỏng cách ly. Theo đó, cá nhân, tổ chức ở địa phương nào để xảy ra tình trạng bỏ trốn khỏi nơi cách ly, lơ là, chủ quan trong phòng chống Covid-19 sẽ bị xử lý vi phạm hành chính theo Nghị định số 176/2013/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Trường hợp nếu phát hiện có dấu hiệu tội phạm hình sự, chuyển ngay hồ sơ vụ việc cho cơ quan có thẩm quyền để xem xét, xử lý theo quy định pháp luật.

Xét nghiệm Covid-19 tự phát tiềm ẩn nhiều nguy cơ 24/02/2021

Hiện nay, dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, phạm vi ảnh hưởng trên toàn cầu. Việc phát hiện sớm các ca bệnh là một trong những biện biện pháp hữu hiệu trong công tác phòng chống dịch bệnh covid. Muốn kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh, cơ quan chức năng cần tăng cường những biện pháp phát hiện nguồn lây thông qua các xét nghiệm để xác định ca bệnh, xác định nguồn lây, khoanh vùng, truy vết và cách ly kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay có một số người dân vì nhiều lý do đã tự tìm đến các cơ sở xét nghiệm Covid-19 để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, đây là việc làm không đúng quy trình và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan mầm bệnh, gây cản trở trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, giám sát sức khỏe đối với người trở về từ huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương 23/02/2021

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hải Dương hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Tính đến hết ngày 22/02, tỉnh Hải Dương ghi nhận 656 bệnh nhân mắc Covid-19. Đặc biệt, đã xuất hiện chủng bệnh mới có khả năng gây bệnh và lây lan rất nhanh. Trong khi đó, một số ca bệnh ở một số địa phương, trong đó có bệnh nhân ở huyện Cẩm Giàng - tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc với người dân ở một số địa phương khác trong cả nước.

Hội nghị Giao ban trực tuyến về công tác phòng chống dịch Covid-19 19/02/2021

Sáng ngày 19/2, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống dịch Covid-19. Bộ Trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu Đăk Nông có sự tham gia của các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh ở người tỉnh Đăk Nông do Bác sỹ Hà Văn Hùng – phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì.

Thăm doanh nghiệp và chốt kiểm soát dịch Covid-19 18/02/2021

Sáng 18/2, Tỉnh Ủy tỉnh Đăk Nông đã tổ chức đoàn đến thăm và chúc Tết tại Công ty Nhôm Đắk Nông - TKV và chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại xã Đắk Ru - huyện Đắk R’lấp. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Trung làm trưởng đoàn. Cùng tham gia với đoàn có lãnh đạo ngành Y tế và các ban ngành hữu quan.

Gia tăng nỗi lo dịch bệnh khi công trình vệ sinh trường học chưa đảm bảo 03/02/2021

Thông tư 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT quy định về công tác y tế trường học do Liên Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 12/5/2016. Theo đó, bảo đảm các điều kiện về cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học là một trong những nội dung quan trọng của công tác y tế trường học. Ngoài ra, theo quy định của Bộ GD&ĐT, công trình nhà vệ sinh là tiêu chí đánh giá trường chuẩn Quốc gia, phục vụ nhu cầu cần thiết đối với cán bộ, giáo viên và học sinh tại các trường học. Trên thực tế, hiện nay, trường học đảm bảo tiêu chí công trình vệ sinh theo quy định rất khiêm tốn. Tình trạng trường học có hệ thống nhà vệ sinh tạm bợ, xuống cấp, không đảm bảo yêu cầu diễn ra phổ biến, nhất là đối với các điểm trường thuộc vùng sâu, vùng xa, trường phân hiệu. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe học sinh, cán bộ giáo viên cũng như công tác y tế trường học chưa được đáp ứng theo quy định.

Họp chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19 02/02/2021

Sáng ngày 02/02, UBND tỉnh tổ chức họp để nghe báo cáo về công tác phòng chống Covid-19, kịp thời chỉ đạo các giải pháp phòng chống dịch trên địa bàn trước tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đăk Nông nỗ lực tiến tới loại trừ bệnh phong tuyến huyện 24/12/2020

Năm 2012, Đắk Nông được Bộ Y tế công nhận tỉnh đạt 4 tiêu chí loại trừ bệnh phong của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở quy mô cấp tỉnh. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Đắk Nông phấn đấu đạt tiêu chuẩn loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp huyện trong giai đoạn 2020-2021.

Hội nghị trực tuyến tăng cường phòng chống covid-19 24/12/2020

Ngày 23/12, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống Covid-19. Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chủ trì hội nghị. Đăk Nông có 7 điểm cầu tại Sở Y tế và các huyện (riêng huyện Đăk Glong tham gia tại điểm cầu Sở Y tế). Tham dự hội nghị có BS.CKII.Nguyễn Thị Thanh Hương, Giám đốc Sở Y tế, các phòng chức năng, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, BVĐK tỉnh, TTYT các huyện, thành phố, các Trạm y tế trên địa bàn.

Trang 1 trên tổng số 7 1 2 3 4 5 6 7
Xem theo ngày :
Liên kết web
..