Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Tỉ lệ bao phủ BHYT đạt mức chỉ tiêu giao năm 2019 08/11/2019

Những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quan trọng liên quan đến chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Đây được xem là những chính sách trọng yếu của hệ thống an sinh xã hội, góp phần đảm bảo tình hình chính trị và phát triển kinh tế-xã hội.

Phát hiện và điều trị trầm cảm & động kinh để giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội 17/10/2019

Trầm cảm và động kinh là hai trong số nhiều dạng bệnh tâm thần thường gặp. Xã hội càng phát triển, số người mắc các dạng bệnh tâm thần càng tăng. Người mắc bệnh sẽ bị hạn chế cả về mọi mặt, từ hành vi, năng lực đến tinh thần. Việc phát hiện sớm, điều trị kịp thời bệnh nhân tâm thần nói chung, trầm cảm và động kinh nói riêng có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp bệnh nhân ổn định về sức khỏe tinh thần, đồng thời giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Gian nan phòng chống bệnh sốt xuất huyết 14/10/2019

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT), tính đến ngày 09/10, toàn tỉnh ghi nhận 4.717 bệnh nhân mắc bệnh sốt xuất huyết và đã có 01 trường hợp tử vong. Hiện nay, 100% xã/ phường/ thị trấn đều có số ca mắc sốt xuất huyết. So với cùng kỳ năm 2018, số ca mắc sốt xuất huyết tăng 4.467 ca. Số ca mắc rải đều tại các huyện, trong đó, huyện Cư Jut 939 ca, Đăk G’Long 766 ca, Krông Nô 634 ca, thị xã Gia Nghĩa 604 ca, Đăk Mil 585 ca, Đăk R’Lấp 529 ca, Đăk Song 432 ca và huyện Tuy Đức 228 ca.

Gần 90% bệnh nhân HIV được điều trị dự phòng lao 25/09/2019

Những người nhiễm HIV do suy giảm miễn dịch nên dễ mắc phải các bệnh nhiễm trùng cơ hội. Trong đó lao là bệnh nhiễm trùng cơ hội thường gặp nhất. Vì vậy, bệnh nhân HIV phải được điều trị dự phòng lao kịp thời để góp phần làm giảm tỷ lệ người đồng nhiễm lao - HIV, qua đó giúp nâng cao sức khỏe và kéo dài sự sống cho bệnh nhân HIV/AIDS.

Ngày Tránh thai Thế giới 26/9: Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để không mang thai ngoài ý muốn 25/09/2019

Kế hoạch hóa gia đình là việc thực hiện các biện pháp nhằm tránh có thai, tránh sinh con ngoài ý muốn. Tránh thai và chủ động tránh thai có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc thực hiện tốt công tác kế hoạch hóa gia đình. Hướng đến Ngày Tránh thai Thế giới, phóng viên Trang thông tin điện tử Sở Y tế đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Lâm - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình để cùng quý độc giả làm rõ hơn về hoạt động này.

Phòng, chống bệnh sốt xuất huyết – vai trò của cộng đồng 19/09/2019

Theo báo cáo ngày 4/7/2019 của Tổ chức Y tế thế giới, tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp và ghi nhận số ca mắc tăng cao tại nhiều quốc gia. Từ đầu năm đến nay, Philippin đã ghi nhận 92.267 trường hợp mắc, trong đó có 398 trường hợp tử vong, số mắc tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018. Tại Malaysia đã ghi nhận 62.421 trường hợp mắc, trong đó, đã có 93 trường hợp tử vong. Những quốc gia khác như Lao, Singapo, Campuchia, Trung Quốc....đều ghi nhận số ca mắc tăng cao so với cùng kỳ và đang có diễn biến phức tạp trong thời gian tới.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2019 04/09/2019

Chiều 3/9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 8/2019. Đồng chí Trương Thanh Tùng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Đưa vào tiêm chủng vắc xin SII, tránh tình trạng thiếu hụt vắc xin 5 trong 1 28/08/2019

Để tránh tình trạng thiếu vắc xin làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác Tiêm chủng mở rộng, Bộ Y tế đã cấp phép sử dụng đồng thời hai loại vắc xin Combe Five và vắc xin DPT-VGB-Hib (SII). Để hiểu rõ hơn về vắc xin SII, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bác sĩ Tôn Thị Kim Kiều – Phụ trách Chương trình Tiêm chủng mở rộng – Khoa Phòng chống bệnh truyền nhiễm Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông.

Tập huấn Nâng cao kỹ thuật chẩn đoán xác định vi sinh gây bệnh đường ruột 28/08/2019

Sáng ngày 27/8, tại Đăk Nông, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã tổ chức lớp tập huấn Nâng cao kỹ thuật chẩn đoán xác định vi sinh gây bệnh đường ruột Salmonella (Vi khuẩn gây bệnh thương hàn) và Shigella (Trực khuẩn lỵ) cho các kỹ thuật viên xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Truyền thông sử dụng thuốc an toàn, hợp lý 27/08/2019

Thuốc là một chất hoặc hỗn hợp các chất được dùng nhằm mục đích điều trị, dự phòng, chẩn đoán bệnh hoặc diều chỉnh và khôi phục các chức năng sinh lý của cơ thể. Trong cuộc sống hiện đại, thuốc đã không còn trở nên xa lạ với mỗi người. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc làm sao cho an toàn, hợp lý thì đây là điều mà nhiều người vẫn chưa nắm rõ.

Trang 1 trên tổng số 3 1 2 3
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web