Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Người hiến máu tình nguyện được bồi hoàn máu 10/07/2019

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” đã bao hàm đầy đủ ý nghĩa nhân văn của hoạt động Hiến máu nhân đạo. Trong những năm qua, trên địa bàn tỉnh Đăk Nông đã phát động, kêu gọi nhiều đợt hiến máu tình nguyện và được đông đảo đoàn viên, cán bộ viên chức, người lao động hưởng ứng. Qua đó, đã thể hiện và phát huy tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ công chức, viên chức và đoàn thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị giao ban báo chí tháng 6 và báo cáo tình hình KT-XH 6 tháng đầu năm 2019 08/07/2019

Ngày 5/7, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 6/2019 và báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2019 . Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh và ông Nguyễn Văn Vân - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Dự án Kofih Hàn Quốc tặng trang thiết bị cho bệnh viện tỉnh Đăk Nông 21/06/2019

Trong chương trình hợp tác với dự án KOFIH (Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc), ngày 20/6, đoàn kỹ sư của Dự án KOFIH đã trao tặng BVĐK tỉnh Đăk Nông nhiều trang thiết bị hiện đại như máy điện tim đời mới, Monitor sản khoa, các thiết bị y tế di động, các máy hỗ trợ cứu thương và nhiều dụng cụ đi kèm khác với tổng giá trị gói hỗ trợ gần 400 triệu đồng.

Cảnh báo tình trạng lạm dụng “sinh mổ” 20/06/2019

Những năm gần đây Tổ chức Y tế Thế giới đã lên tiếng cảnh báo số trẻ em được sinh ra bằng phương pháp mổ lấy thai đã tăng vọt trên toàn thế giới. Kỹ thuật mổ đẻ hiện đang bị lạm dụng một cách nguy hiểm tại các nước có thu nhập từ mức trung bình và thu nhập cao. Tại Viêt Nam, câu chuyện này cũng đang trở thành mối quan tâm của dự luận. Mới đây Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã cảnh báo về việc nhiều sản phụ yêu cầu được sinh con theo phương pháp mổ lấy thai thay vì sinh thường với tỉ lệ ca sinh mổ lên đến 40-50%.

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào xã Đăk Bukso 17/06/2019

Vừa qua, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông, Đoàn cơ sở Sở Y tế, BVĐK huyện Tuy Đức và Hội độc thân Sài Gòn & Những người bạn đã phối hợp tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà cho thiếu nhi và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bon Bu Boong và bon Bu N’Drung thuộc xã Đăk Buk So (Tuy Đức).

Hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 9, năm 2019 06/06/2019

Trong những năm qua, bệnh sốt xuất huyết vẫn còn là gánh nặng sức khỏe không chỉ của người dân Việt Nam mà còn là vấn đề sức khỏe của nhân dân ở khu vực Đông Á (khối ASEAN) nói chung. Cuộc họp lần thứ 10 Bộ trưởng Bộ Y tế các nước ASEAN (năm 2010) đã đồng thuận lấy ngày 15 tháng 6 hàng năm là “Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết”. Đây là một sự kiện vận động xã hội được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết, huy động các nguồn lực của cộng đồng để dự phòng và kiểm soát bệnh, thể hiện sự quyết tâm của khu vực trong giải quyết những thách thức trong phòng chống sốt xuất huyết.

Công bố kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh 06/06/2019

Ngày 30/5/2019, Bộ Y tế công bố kết quả khảo sát mức độ hài lòng của người bệnh. Kết quả khảo sát 7.500 người bệnh điều trị nội trú tại 60 bệnh viện trong cả nước cho thấy hai chỉ số có mức độ hài lòng kém nhất là giá viện phí và nhà vệ sinh bệnh viện. Chỉ số được đánh giá tốt nhất là trình độ thầy thuốc.

Việt Nam cùng tham gia xây dựng dự án thủy điện trên dòng chính của sông Mê Công tại Lào 04/06/2019

Sông Mê Công bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng (Trung Quốc) đổ ra Biển Đông ở Việt Nam. Mê Công trải dài qua địa phận của 6 quốc gia: Trung Quốc, My-an-ma, Lào, Thái Lan, Cam-pu-chia và Việt Nam, có tổng chiều dài khoảng 4.350km, đứng thứ 12 thế giới. Với nguồn tài nguyên nước dồi dào, sông Mê Công có tiềm năng to lớn về thủy điện, nguồn lợi thủy sản phong phú, mức độ đa dạng sinh học cao. Việc tận dụng tiềm năng sông Mê Công để phát triển các dự án thủy điện có ý nghĩa to lớn đối với an ninh năng lượng của các quốc gia, trong đó có Việt Nam.

“Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới” - 10 năm nhìn lại 04/06/2019

Ngày 7/9/2009, Ban chấp hành Trung ương Đảng ra Chỉ thị số 38/CT-TW về “Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình hình mới”. Nhìn lại 10 năm thực hiện Chỉ thị trên địa bàn tỉnh Đăk Nông, công tác BHYT đã có nhiều chuyển biến.

Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lớp học bơi miễn phí hè năm 2019 03/06/2019

Từ 08/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lớp học môn bơi lội miễn phí cho thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh trong dịp hè năm 2019.

Trang 1 trên tổng số 2 1 2
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web