Tin hoạt động của Sở
Tin hoạt động của Sở
Ngành Y tế đã triển khai nhiều dịch vụ kỹ thuật hiện đại 24/10/2019

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong 9 tháng đầu năm, tổng số lượt bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn đạt 543.860 lượt (tăng 12,6%) so với cùng kỳ. Trong đó, tổng số khám bằng BHYT tăng 15%, tổng số bệnh nhân điều trị nội trú tăng 15,4%. Tổng số phẫu thuật đã được thực hiện 6.550 ca, tăng 38,3%. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 92%, trong đó, bệnh viện đa khoa tỉnh có công suất sử dụng giường bệnh cao nhất đạt 101,7% và Trung tâm Y tế Đăk R’Lấp 100,2%. Để có được kết quả trên, trong thời gian qua, Ngành Y tế đã không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thực hiện nhiều dịch vụ kỹ thuật mới, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của người dân tại địa phương. Một số cơ sở y tế đã triển khai được các kỹ thuật hiện đại như Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế Đăk R’Lấp, Trung tâm Y tế Đăk G’Long.

Huyện Tuy Đức tổ chức Lễ phát động “ Chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” 23/10/2019

Sáng ngày 22/10/2019 tại Sân Ủy ban nhân xã Đăk Buk So, Ban Chỉ đạo Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Tuy Đức đã tổ chức Lễ phát động “Chiến dịch truyền thông về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” năm 2019 với Chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”. Về tham dự Lễ phát động có các đồng chí đại diện lãnh đạo Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân huyện, Trung tâm Y tế, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cùng đông đảo bà con nhân dân và học sinh trên địa bàn huyện.

Đắk Mol làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân 14/10/2019

Làm tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, nâng cao chất lượng hoạt động y tế, Trạm Y tế xã Đắk Mol huyện Đắk Song đã duy trì, giữ vững các tiêu chí Quốc gia về y tế, góp phần tích cực vào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Tập huấn giám sát, đáp ứng với dịch bệnh truyền nhiễm 11/10/2019

Từ ngày 03 – 04/10, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp (TTYT) đã tổ chức lớp Tập huấn giám sát, đáp ứng với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn triển khai hệ thống báo cáo giám sát dựa vào sự kiện cho 92 học viên là chuyên trách phòng, chống dịch bệnh thuộc các trạm Y tế và cộng tác viên y tế thôn bản trên địa bàn. Ths.BS Nguyễn Xuân Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Thu hút nhân lực ngành Y tế đạt tỷ lệ 25% kế hoạch đề ra 04/09/2019

Tính đến tháng 6/2019, toàn ngành Y tế Đăk Nông thu hút được 23 bác sỹ về công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn. So với kế hoạch đề ra, tiến độ thu hút chỉ đạt tỷ lệ 25% tổng chỉ tiêu được phê duyệt. Mặc dù đây là chính sách thiết thực, hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân nhưng việc thực hiện chưa đạt hiệu quả và còn nhiều hạn chế.

Ngành Y tế Cư Jút đẩy mạnh công tác Dân số trong tình hình mới 03/09/2019

Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác dân số trong tình hình mới đã tác động như thế nào đến việc thực hiện chính sách dân số trên địa bàn huyện Cư Jút? Quá trình triển khai thực hiện ở địa phương có những khó khăn như thế nào? Để hiểu rõ về vấn đề này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Mai Xuân Trường - Trưởng khoa Dân số và phát triển, Trung tâm Y tế huyện Cư Jut.

Huy động mọi nguồn lực đáp ứng công tác phòng chống dịch 29/08/2019

Để công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) có hiệu quả, Sở Y tế cần tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định thành lập các đoàn kiểm tra giám sát do chính quyền chủ trì, huy động mọi nguồn lực đáp ứng công tác phòng chống dịch. Đó là ý kiến chỉ đạo từ Đoàn công tác của Bộ Y tế trong buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Đăk Nông về công tác phòng chống SXH trên địa bàn.

Sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm 23/07/2019

Ngày 22/7, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng bộ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có đ/c Trần Quang Hào – Bí thư Đảng bộ Sở Y tế cùng toàn thể đảng viên trực thuộc.

Ngành Y tế tỉnh Đăk Nông ứng phó với biến đổi khí hậu 05/07/2019

Trong những năm qua, Việt Nam đã có một số ảnh hưởng do biến đổi khí hậu. Theo công bố của Bộ Tài Nguyên và môi trường, vào cuối thế kỷ 21 xu thế chung của biến đổi khí hậu ở Việt Nam sẽ là nhiệt độ ở các vùng phía bắc tăng nhanh hơn ở các vùng phía nam. Nhiệt độ các vùng ven biển tăng chậm hơn các vùng sâu hơn trong lục địa. Đồng thời, Bộ Tài nguyên và môi trường cũng dự đoán nhiệt độ có thể tăng tối đa từ 4,0oC đến 4,5oC và tối thiểu là 2,0oC đến 2,2oC.

Hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng 11/06/2019

Ngày 11/6/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh và an toàn tiêm chủng. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chủ trì hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Đăk Nông có BS CKI.Hà Văn Hùng - Phó Giám đốc cùng đại diện các phòng chức năng Sở Y tế; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh và các cơ sở tiêm chủng trên địa bàn.

Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web