Tin Y tế cơ sở
Tin Y tế cơ sở
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Công bố Quyết định Bổ nhiệm Trưởng, phó các Khoa , phòng 22/11/2019

Ngày 20/11, tại Hội Trường Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật công bố Quyết định Bổ nhiệm Trưởng, phó các Khoa, phòng trực thuộc Trung tâm. Tham dự buổi Công bố có Ban giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và hơn 100 viên chức, người lao động thuộc đơn vị.

Tập huấn triển khai tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) 13/11/2019

Để triển khai tốt công tác tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) trên địa bàn huyện Đắk Song, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song (TTYT) tổ chức tập huấn triển khai tiêm bổ sung vắc xin Uốn ván – Bạch hầu giảm liều (Td) cho 36 học viên là cán bộ chuyên trách tại các trạm Y tế trên địa bàn.

TTYT Đắk Song Nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh phong 13/11/2019

Ngày 7/11, Trung tâm Y tế huyện Đắk Song tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề phòng chống bệnh phong cho 400 em học sinh và giáo viên Trường Trung học cơ sở (THCS) Lê Quý Đôn (xã Trường Xuân) và THCS Nguyễn Văn Trỗi (xã Nâm N’Jang).

Khám sàng lọc, phát hiện sớm ung thư cổ tử cung 07/11/2019

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính của biểu mô tuyến của tử cung, thường gặp từ độ tuổi 30 trở đi. Ung thư tử cung đang đứng thứ 3 trong nhóm bệnh ung thư gây tử vong cao nhất ở nữ giới, sau ung thư vú và ung thư buồng trứng về tỷ lệ mắc cũng như tỷ lệ tử vong. Theo tổ chức Y tế thế giới, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Tất cả đều có nguy cơ mắc ung thư tử cung khi họ bắt đầu quan hệ tình dục. Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường không rõ ràng, vì thế, sàng lọc sớm là cách tốt nhất để phát hiện và chữa ung thư cổ tử cung kịp thời. Nếu phụ nữ được tầm soát phát hiện sớm ung thư cổ tử cung trong giai đoạn đầu, bệnh có thể được chữa khỏi.

Các hoạt động kỷ niệm ngày 20/10 23/10/2019

Nhân kỷ niệm 89 năm ngày Thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019). Ban nữ công Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đã tổ chức Tọa đàm, ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam trong thời gian qua.

Truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” năm 2019 17/10/2019

Từ ngày 12-15/10, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tổ chức hoạt động truyền thông hưởng ứng “Ngày thế giới rửa tay với xà phòng” cho hơn 500 lượt người dân và học sinh tại các xã Đăk Plao (huyện Đăk Glong), xã Đăk Nang (huyện Krông Nô), xã Trường Xuân và xã Đăk N’Drung (huyện Đăk Song).

Tập huấn kiến thức vệ sinh An toàn thực phẩm 01/10/2019

Ngày 25/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Đăk Nông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 80 học viên là cán bộ chủ chốt, nhân viên y tế, cán bộ phụ trách trực tiếp bếp ăn tập thể thuộc các trường học trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức “Nan giải” với vấn đề nhân lực 26/09/2019

Nhân lực luôn là nhân tố trọng yếu quyết định sự thành công của các cơ quan, tổ chức. Những năm qua, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Tuy Đức đã có nhiều nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Một trong những giải pháp đơn vị đã triển khai đó là đẩy mạnh thu hút, đãi ngộ cán bộ trình độ cao về công tác. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, tình hình cán bộ viên chức tại đơn vị vẫn không thay đổi. Vấn đề nhân lực của TTYT huyện Tuy Đức vẫn được xem là bài toán nan giải.

Trang 1 trên tổng số 6 1 2 3 4 5 6
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web