Tin Y tế cơ sở
Tin Y tế cơ sở
Gương người tốt việc tốt: Bác sĩ Điểu K’rep - người con của bon làng 16/09/2019

Được sinh ra, lớn lên và cống hiến sức mình cho sự phát triển của quê hương có lẽ là mơ ước, niềm hạnh phúc, vinh dự lớn lao của mỗi người. Hơn 20 năm đóng góp sức mình cho ngành Y tế tỉnh nhà, bác sĩ Điểu K’rep - Trạm trưởng Trạm Y tế Đăk R’Tih - huyện Tuy Đức đã có nhiều cống hiến cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil tổ chức ngày hội 5S 16/09/2019

Ngày 14/9, Trung tâm Y tế huyện Đăk Mil đã tổ chức ngày hội 5S, có 3 phòng chức năng và 7 khoa thuộc Trung tâm Y tế tham gia. Bs CKI Nguyễn Đăng Trung - Giám đốc Trung tâm tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Phổ biến kiến thức về sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên 16/09/2019

Từ ngày 10-11 tháng 9 năm 2019, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức phổ kiến kiến thức về sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho 130 đối tượng là vị thành niên, thanh niên (VTN,TN), những người sinh con ở tuổi VTN tại 02 xã Đắk Som và Đắk P’Lao. Đây là hoạt động nằm trong chương trình phối hợp giữa Chi cục DS-KHHGĐ và Huyện đoàn Đắk G’Long trong năm 2019.

CĐCS TTYT huyện Tuy Đức Tổ chức “Đêm hội trăng rằm’’ cho các cháu thiếu nhi 12/09/2019

Ngày 12/9/2019, Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhân dịp Tết Trung thu cho hơn 165 các cháu thiếu nhi là con, em cán bộ CNVC trong đơn vị.

Tập huấn nâng cao năng lực giám sát dựa vào sự kiện 11/09/2019

Ngày 10/9, Trung tâm Y tế huyện Đăk Glong tổ chức lớp tập huấn Nâng cao năng lực giám sát dựa vào sự kiện cho cán bộ làm đầu mối phụ trách chương trình tại các Trạm Y tế trực thuộc trên địa bàn.

TTYT Đăk R’lấp diễn tập phòng cháy chữa cháy 11/09/2019

Nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, nâng cao nhận thức về công tác phòng cháy, chữa cháy cũng như rèn luyện kỹ năng chủ động xử lý khi có cháy, nổ xảy ra, vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp (TTYT) phối hợp với Công An tỉnh Đăk Nông tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ viên chức và người lao động (CBVC&NLĐ) tại đơn vị.

Đề án 1816 chuyển giao 68 kỹ thuật cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật 10/09/2019

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, hiện đơn vị có 02 chương trình được thụ hưởng từ Đề án 1816 (Cử cán bộ chuyên môn luân phiên từ bệnh viện tuyến trên về hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh) gồm Chương trình phòng chống mù lòa và Chương trình Chăm sóc sức khỏe Tâm thần cộng đồng và trẻ em. Theo đó, tính từ năm 2009 đến nay, Đề án đã thực hiện hỗ trợ, chuyển giao cho đơn vị 68 kỹ thuật và có 43 cán bộ về thực hiện chuyển giao kỹ thuật.

Trung tâm Y tế huyện Đăk song nỗ lực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân. 10/09/2019

Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, thời gian qua, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song đã đồng loạt triển khai nhiều biện pháp cải thiện chất lượng khám, chữa bệnh nói chung, khám chữa bệnh hảo hiểm y tế (BHYT) nói riêng, qua đó góp phần nâng cao tỷ lệ tham gia BHYT, hướng tới bảo hiểm Y tế toàn dân.

Khám bệnh, cấp phát thuốc, tặng quà nhân dịp tết Trung thu tại thôn Ba tầng - xã Ea Pô - huyện Cư Jút 10/09/2019

Ngày 8/9, tại nhà văn hóa thôn Ba tầng - xã Ea Pô - huyện Cư Jút, hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông phối hợp với huyện đoàn Cư Jút; Hội độc thân Sài Gòn và những người bạn tổ chức chương trình Khám bệnh, phát thuốc miễn phí; phát quà cho các em thiếu nhi và các hộ gia đình khó khăn tại xã Ea Pô – Cư Jút.

Tăng cường hoạt động, chủ động phòng chống dịch bệnh bạch hầu 05/09/2019

Ngày 30/8, tại tỉnh Đăk Lăk đã có ca bệnh bạch hầu đầu tiên và đã tử vong. Sau điều tra, đã có thêm 3 trường hợp được xác định dương tính với vi khuẩn bạch hầu và nhiều trường hợp khác nghi ngờ mắc bệnh tại cùng địa phương. Trước nguy cơ dịch bệnh bạch hầu có thể lây lan mạnh trong cộng đồng, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã có văn bản chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh Tây Nguyên chủ động, tăng cường hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Trang 1 trên tổng số 5 1 2 3 4 5
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web