Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Hưởng ứng Ngày tránh thai thế giới (26/9/2020) với chủ đề: “Đảm bảo việc cung cấp dịch vụ kế hoạch hóa gia đình có chất lượng cho mọi người dân” 22/09/2020

Vào những năm đầu thế kỷ 21, kết quả các cuộc khảo sát đa quốc gia về thăm dò thái độ của giới trẻ trong quan hệ tình dục tại châu Âu cho thấy mức độ đáng báo động về quan hệ tình dục không được bảo vệ cũng như nhận thức về các biện pháp tránh thai còn thiếu hụt trong giới trẻ. Mặt khác, các chương trình giáo dục sức khỏe, giới tính trong hệ thống nhà trường không đủ để cung cấp thông tin một cách toàn diện về vấn đề nàyvà hệ quả là hàng năm có tới 1/3 trong số 205 triệu trường hợp mang thai trên thế giới là mang thai ngoài ý muốn; 36% ở độ tuổi vị thành niên cho biết có quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ, trong khi tỷ lệ bệnh lây truyền qua đường tình dục cao nhất ở độ tuổi dưới 25...

Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020” 21/09/2020

Sáng ngày 21/9, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng và an toàn tiêm chủng năm 2020”. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các vụ, cục, văn phòng Bộ, đại diện lãnh đạo các viện nghiên cứu trực thuộc Bộ Y tế. Ông Đỗ Xuân Tuyên – Thứ Trưởng Bộ Y tế chủ trì Hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Đăk Nông có sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các đơn vị trực thuộc tuyến tỉnh. Bác sĩ Hà Văn Hùng – Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu tuyến huyện có các đồng chí lãnh đạo TTYT, đại diện các khoa Khám bênh, khoa Truyền nhiễm, khoa Hồi sức cấp cứu, khoa Nội, khoa Nhi, phòng điều dưỡng, phòng kế hoạch nghiệp vụ và lãnh đạo cùng chuyên trách tiêm chủng tại các TYT trực thuộc.

Trao tặng 383 phần quà trị giá gần 150 triệu đồng cho bà con xã Đăk Plao 17/09/2020

Tiếp tục chung tay chia sẻ khó khăn với bà con nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và bạch hầu, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông tiếp tục phối hợp, kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ, đóng góp vật chất, trao tặng bà con xã Đăk Plao (Đăk Glong) nhiều phần quà ý nghĩa.

59,9% thủ phạm xâm hại, lạm dụng tình dục trẻ em là người thân 17/09/2020

Một trong những điều không an toàn liên quan đến sức khỏe sinh sản/sức khỏe tình dục thường xảy ra ở tuổi Vị thành niên (VTN) là bị xâm hại, lạm dụng tình dục. Xâm hại, lạm dụng tình dục xảy ra khi một người sử dụng quyền lực và sức mạnh, có thể cả tiền bạc và vật chất của mình để lợi dụng, ép buộc, dụ dỗ, lừa gạt VTN tham gia vào hoạt động tình dục nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của họ. Xâm hại tình dục không chỉ xảy ra đối với các bạn gái mà còn xảy ra với cả các bạn trai.

Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông phối hợp tặng quà chung tay cùng bà con nghèo huyện Đăk Glong đẩy lùi dịch bệnh 14/09/2020

Trong khuôn khổ chương trình “Lan tỏa yêu thương, tiếp sức đến trường - chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh bạch hầu”, ngày 12/9 Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Nông phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Đạo Nguyên, Tịnh xá Ngọc Đạt, Chi đoàn Thanh tra tỉnh, Trường Trung cấp Kỹ thuật Phương Nam và Trung tâm luyện chữ Mai Ri Nguyễn tổ chức tặng quà cho bà con nghèo xã Đăk R’măng - huyện Đăk Glong.

Hưởng ứng Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2020 09/09/2020

Ngày 07/9, tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Đăk Nông (đường Quang Trung - phường Nghĩa Tân - thành phố Gia Nghĩa), Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Đăk Nông phối hợp với Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện, Hội chữ thập đỏ tỉnh và Trung tâm truyền máu bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Ngày Hội hiến máu hưởng ứng Chiến dịch Những giọt máu hồng hè 2020 với thông điệp “Hiến máu an toàn - đừng ngại Covid”.

Liên đoàn lao động tỉnh thăm hỏi nạn nhân vụ hành hung nhân viên y tế 13/08/2020

Sáng 13/8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh và Công đoàn Ngành Y tế đã thăm hỏi và động viên anh Nguyễn Đình Cường, điều dưỡng khoa Chấn thương – Bỏng, BVĐK tỉnh, nạn nhân của vụ hành hung nhân viên y tế diễn ra cách đây 2 ngày.

Phòng chống bệnh không lây nhiễm nhằm giảm tỷ lệ mắc các bệnh mạn tính 06/08/2020

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh không lây nhiễm như tim mạch, ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp...đều có nguy cơ tử vong và chiếm 73% trong tổng số người chết mỗi năm. Trong đó, bệnh tim mạch là bệnh không lây nhiễm phổ biến nhất Việt Nam, có số ca tử vong chiếm hơn 30% số ca tử vong trên cả nước. Đáng lo ngại, cứ 05 người trưởng thành ở Việt Nam thì có 01 người bị tăng huyết áp và cứ hơn 20 người thì có 01 người đái tháo đường. Như vậy, tính đến nay, ở nước ta có khoảng 12 triệu người tăng huyết áp và khoảng 3 triệu người đái tháo đường. Tuy nhiên, hiện nay số người được chẩn đoán bệnh đái tháo đường trong độ tuổi từ 18 đến 69 tuổi chiếm 31,1%, tăng huyết áp là 43,1%. Số bệnh nhân đái tháo đường được quản lý tại các cơ sở y tế mới đạt 28,9% và bệnh tăng huyết áp là 13,6% . Tuy nhiên, số người bệnh nhập viện điều trị tại các cơ sở y tế có đến 70 % là mắc các bệnh không lây nhiễm. Các yếu tố nguy cơ gây bệnh không lây nhiễm trong cộng đồng cũng đang ở mức cao và tiếp tục gia tăng. Số người hút thuốc lá, uống rượu bia, dinh dưỡng không đầy đủ và thiếu hoạt động thể lực, thừa cân béo phì dẫn đến rối loạn chuyển hóa một số chất trong cơ thể cũng là những yếu tố nguy cơ chưa được kiểm soát hiệu quả.

Hội thầy thuốc trẻ tặng vật tư y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 05/08/2020

Chiều ngày 4/8, Hội Thầy thuốc trẻ phối hợp với Thiền viện Trúc lâm Đạo Nguyên tiếp tục tặng thêm một số vật tư y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Tặng 2.000 khẩu trang kháng khuẩn cho học sinh 04/08/2020

Chiều ngày 03/8, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đăk Nông phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm đạo nguyên (Đăk Song) đã trao tặng 2.000 khẩu trang kháng khuẩn cho Sở Giáo dục & Đào tạo. Số khẩu trang này sẽ được cấp phát cho các thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Trang 1 trên tổng số 6 1 2 3 4 5 6
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web