Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Chủ động phát hiện và phòng chống bệnh dịch hạch 02/12/2019

Dịch hạch là bệnh truyền nhiễm gây ra do vi khuẩn Yersinia pestis. Bệnh diễn tiến cấp tính với biểu hiện nhiễm khuẩn nhiễm độc toàn thân nặng nề. Người nhiễm vi khuẩn gây bệnh từ các loại động vật gặm nhấm như thỏ, chuột, chủ yếu là chuột, thông qua vật trung gian là bọ chét nhiễm khuẩn. Bệnh Dịch hạch là bệnh nguy hiểm thuộc diện kiểm dịch quốc tế. Bệnh diễn biến nặng, có nguy cơ tử vong cao, dễ bùng phát thành dịch lớn. Hiện nay, bệnh đang lưu hành tại một số tỉnh thành, trong đó, trọng điểm là khu vực Tây Nguyên. Bệnh thường phát triển vào mùa khô, phù hợp với mùa phát triển của bọ chét.

Tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm 25/11/2019

Trong 02 ngày 14-15/11/2019 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị, tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩn cho 35 cán bộ công chức, viên chức Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện/ thị xã trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Ngành Y tế tỉnh Đắk Nông Ứng dụng Công nghệ thông tin Trong điều hành, xử lý và cung ứng dịch vụ công 07/11/2019

Cuộc cách mạng công nghệ thông tin diễn ra trong vài thập kỷ qua đã làm thay đổi một cách sâu rộng đến diện mạo của xã hội. Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào trong đời sống đang là một vấn đề được đặt ra đối với nhiều quốc gia đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Xác định CNTT là nền tảng của nền tảng, tạo động lực cho các lĩnh vực khác nhau phát triển. Do đó, Đảng và Chính phủ đã tập trung lãnh đạo, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo như Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 36a/NQ-CP ngày 14/5/2015 về Chính phủ điện tử …. Các văn bản trên đã tạo cơ chế thuận lợi, đột phá, để nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin trong tất cả các lĩnh vực, trong đó có y tế.

Nâng cao hiệu quả trong thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính tại Sở Y tế 30/10/2019

Với mục tiêu xây dựng nền hành chính phục vụ, phấn đấu nâng cao mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong việc cung ứng các dịch vụ hành chính công đạt mức 80% trở lên, ngành Y tế tỉnh Đăk Nông đã nỗ lực thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, trọng tâm là đẩy mạnh kiểm soát thủ tục hành chính, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính theo hướng cắt giảm các biểu mẫu rườm rà, không phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong thực hiện các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực y tế.

Y tế trường học định hướng phát triển cần bám sát tình hình thực tiễn 29/10/2019

Hiện nay, hoạt động y tế trường học tỉnh Đăk Nông có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng giúp nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm ngày càng lớn của các ngành, các cấp, trong đó phải kể đến những nỗ lực triển khai nhiều hoạt động can thiệp của Ngành Y tế. Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác này vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn.

Ngành Y tế đẩy mạnh công tác cải cách hành chính 28/10/2019

Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, Sở Y tế đã tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động hành chính.

Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc người cao tuổi 21/10/2019

Tháng 10, ngoài các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (NCT) 1 tháng 10, kể từ năm 2015, tháng 10 còn có thêm một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đó là “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” theo Quyết định số 544/QĐ/TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ. “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2019 với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của người cao tuổi” tập trung vào các hoạt động nâng cao nhận thức về những thách thức của quá trình già hóa dân số, thấy được những khó khăn trong cuộc sống của NCT, đặc biệt là đối tượng NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, điều kiện sống còn nhiều thiếu thốn để vận động các nguồn lực xã hội chung tay chăm sóc NCT, nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần… làm cho đông đảo NCT được “Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019 17/10/2019

Sáng ngày 17/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt II năm 2019.

Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng 16/10/2019

Sáng ngày 15/10, tại trường Trung học phổ thông N’Trang Lơng, Trung Ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Đăk Nông tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới rửa tay với xà phòng với chủ đề “Em yêu tổ quốc Việt Nam”. Tham dự Lễ mít tinh, về phía lãnh đạo tỉnh Đăk Nông có ông Trương Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Nông; về phía Trung Ương có ông Đoàn Văn Hiếu – Phó trưởng phòng Quản lý sức khỏe môi trường và hóa chất – Bộ Y tế; ông Đặng Đức Chiến – Phó trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung Ương Đoàn; các đại biểu là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và hơn 1.600 đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Tình hình sốt rét kháng thuốc 14/10/2019

Sốt rét bệnh truyền nhiễm do ký sinh trùng Plasmodium gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây tử vong. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, năm 2017 toàn cầu ghi nhận khoảng 219 triệu trường hợp mắc bệnh sốt rét. Hầu hết số ca bệnh tập trung ở khu vực Châu Phi, với 200 triệu ca, chiếm 92%. Tiếp đến là khu vực Đông Nam Á chiếm 5% và khu vực Địa Trung Hải chiếm 2%. Mặc dù đã có xu hướng giảm, xong số trường hợp tử vong do sốt rét vẫn ở mức cao, có khoảng 435.000 trường hợp tử vong do sốt rét trên toàn cầu vào năm 2017. Trong đó, trẻ em dưới 5 tuổi chiếm đến 61% trong tổng số trường hợp tử vong do sốt rét trên toàn thế giới.

Trang 1 trên tổng số 4 1 2 3 4
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web