Tin tổng hợp
Tin tổng hợp
Hướng dẫn thực hiện truyền thông về "Không phát hiện = không lây truyền" 12/09/2019

Ban hành kèm theo công văn số 756/AIDS-DP ngày 06/9/2019 của Cục phòng chống HIV/AIDS

IMOJEV - vắc xin viêm não nhật bản thế hệ mới 11/09/2019

Tiêm chủng là biện pháp hữu hiệu giúp con người phòng tránh các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Trong những năm qua, việc nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vắc xin phòng bệnh được thế giới đặc biệt quan tâm, ngành y học thế giới đã nghiên cứu thành công và đưa vào sử dụng nhiều loại vắc xin phòng bệnh như: bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan B, viêm màng não mủ do Hib, sởi, quai bị,… Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế, xã hội, đời sống được nâng cao, người dân đã quan tâm nhiều đến việc tiêm phòng đầy đủ để ngăn ngừa tình trạng mắc các bệnh truyền nhiễm. Nhu cầu tiêm phòng ngày càng gia tăng đã làm xuất hiện tình trạng khan hiếm vắc xin tại nhiều địa phương.

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu 10/09/2019

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu sử dụng các loại thực phẩm như đồ uống, bánh kẹo tăng cao. Đây cũng là dịp bánh kẹo tiêu thụ với số lượng lớn, tạo cơ hội cho các loại hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tung ra thị trường. Số lượng hàng hóa, thực phẩm lớn cũng khiến các cơ quan chức năng khó kiểm soát. Vì vậy, đề cao cảnh giác, tiêu dùng có chọn lọc là biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Tham gia BHYT giảm gánh nặng chi phí điều trị cho bệnh nhân 05/09/2019

Bảo hiểm y tế (BHYT) là một loại hình bảo hiểm đặc biệt, góp phần quan trọng trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người tham gia. Tham gia BHYT, người bệnh sẽ được tiếp cận với các dịch vụ kỹ thuật hiện đại và giảm gánh nặng về chi phí khám chữa bệnh.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác Y tế - quảng đại, quần chúng và khoa học 03/09/2019

Kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh nước Cộng hóa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019) cả nước hướng về chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu – vị cha già dân tộc, anh hùng cách mạng lỗi lạc với những tình cảm bao la yêu quý nhất. Kỷ niệm ngày Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam năm 1969 cũng là ngày Bác Hồ kính yêu của chúng ta ra đi mãi mãi. Dù không còn trên cõi đời này nhưng những tư tưởng, tình cảm của Người thì mãi trường tồn theo thời gian. Trong công tác y tế, Hồ Chí Minh đã để lại một kho tàng quan điểm nhân văn, khoa học làm kim chỉ nam cho Đảng và Nhà nước ta trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới

Hơn 2.000 liều vắc xin mới được sử dụng 03/09/2019

Tính đến ngày 28/8, đã có 2.031 trẻ tại 43 xã, phường, thị trấn thuộc 8/8 huyện, thị xã được tiêm chủng mở rộng bằng vắc xin DPT-VGB-Hib (SII). Sau tiêm, ngành Y tế không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng. Các phản ứng thông thường được ghi nhận như sốt dưới 390C (439 trường hợp); sưng đau tại chỗ tiêm (536 trường hợp) và không có trường hợp có các triệu chứng khác.

Gia tăng bệnh nhân sốt xuất huyết – nguy cơ và hệ lụy 28/08/2019

Cùng với tình trạng gia tăng số người mắc bệnh trong cộng đồng, số bệnh nhân sốt xuất huyết hiện cũng đang tăng cao tại các Trung tâm Y tế (TTYT) trên địa bàn. Việc số ca mắc và bệnh nhân sốt xuất huyết gia tăng khiến các cơ sở Y tế đang đối mặt với nhiều nguy cơ.

Đồng loạt tăng giá khám chữa bệnh 28/08/2019

Giá khám, chữa bệnh trong danh mục được Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả và ngoài phạm vi BHYT sẽ đồng loạt tăng so với mức giá hiện hành. Theo đó, Bộ Y tế đã ban hành 2 thông tư thống nhất giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa các bệnh viện, bao gồm giá khám chữa bệnh BHYT và ngoài phạm vi BHYT.

Ngành Y tế giảm thiểu chất thải nhựa 28/08/2019

Chất thải nhựa đang hàng ngày tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Theo ông Trần Hồng Hà, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường, mỗi năm, Việt Nam thải ra môi trường khoảng 1,8 triệu tấn chất thải nhựa và Việt Nam là một trong 5 quốc gia hàng đầu phải chịu trách nhiệm cho việc thải chất thải nhựa ra môi trường. Đối với ngành Y tế, ông Trần Hồng Hà nêu rõ “Các đơn vị y tế nên hạn chế tối đa sử dụng đồ nhựa dùng một lần, túi ni lông khó phân hủy. Phân loại triệt để chất thải y tế theo đúng quy định, tăng cường tái chế, tái sử dụng và xử lý chất thải bằng công nghệ tiên tiến, giảm chất thải nhựa ra môi trường. Đồng thời, tăng cường đầu tư nghiên cứu các sản phẩm thân thiện với môi trường để đưa vào sử dụng trong ngành Y tế, thay thế cho đồ nhựa dùng một lần hay túi ni lông khó phân hủy”.

Gần 70% hộ gia đình trên địa bàn tỉnh có nhà tiêu hợp vệ sinh 22/08/2019

Theo khảo sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (KSBT), tính đến tháng 6/2019, trên địa bàn toàn tỉnh, tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh (HVS) đạt 67,76%.

Trang 1 trên tổng số 3 1 2 3
Xem theo ngày :
Giới thiệu
Tin Video
Video
Liên kết web