Y tế dự phòng
Ngày Nước thế giới 2021: Nâng cao trách nhiệm của cộng đồng về giá trị của nước 19/03/2021

Ngày Nước thế giới được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tầm quan trọng của nước trên toàn thế giới. Hiện nay, còn 2,2 tỷ người đang sống trong tình trạng không được tiếp cận với nguồn nước uống an toàn. Do vậy, các quốc gia cần phải có những hành động mang tính toàn cầu để giải quyết cuộc khủng hoảng nước nhằm đạt được Mục tiêu phát triển bền vững số 6: “Nước và vệ sinh cho tất cả mọi người vào năm 2030”.

Hội thảo truyền thông vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và Covid-19 02/11/2020

Ngày 27/10, Sở Y tế tỉnh Đăk Nông phối hợp với Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tổ chức Hội thảo truyền thông vận động giảm tiêu thụ muối để phòng, chống tăng huyết áp, đột quỵ và tuân thủ các khuyến cáo phòng chống Covid-19. Tham dự Hội thảo, về phía ngành Y tế có Ông Hà Văn Hùng Phó giám đốc Sở Y tế , Ông Đặng Thành Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng các chuyên trách Y tế đến từ 8 huyện, thành phố.

PHÒNG CÁC BỆNH HÔ HẤP KHI THỜI TIẾT CHUYỂN MÙA 21/10/2019

Thời tiết chuyển mùa, nhiệt độ thay đổi thất thường, nắng hanh khô ban ngày và lạnh vào ban đêm. Đây là thời điểm thuận lợi làm tăng các bệnh về hô hấp ở trẻ. Các bệnh về hô hấp cần được điều trị kịp thời, nếu để lâu sẽ có những biến chứng hết sức nguy hiểm.

Liên kết web
.