Đắk Song: Tổ chức tư vấn, nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, thanh niên năm 2022

Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về chăm sức khỏe sinh sản (SKSS), giới tính và kiến thức phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho vị thành niên, thanh niên. Từ ngày 24-25/10/2022 Trung tâm Y tế phối hợp với các Trường Trung học phổ thông và Trung học cơ sở trên địa bàn huyện tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa theo kế hoạch số 207/KH-TTYT cho 393 học sinh trong đó có 210 em là đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh được cung cấp các kiến thức về giới tính; những thay đổi về tâm, sinh lý tuổi dậy thì; những nội dung liên quan đến tình bạn, tình yêu tuổi VTN; tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục; tác hại của mang thai và nạo phá thai tuổi VTN; lợi ích và ý nghĩa của việc khám và tư vấn sức khỏe trước hôn nhân...

Hoạt động truyền thông giáo dục SKSS VTN,TN trong các trường học được Trung tâm Y tế các huyện triển khai hàng năm với mong muốn các em học sinh có điều kiện trau dồi kiến thức về SKSS, góp phần phòng ngừa các nguy cơ và hậu quả đáng tiếc do thiếu hiểu biết gây ra liên quan đến tuổi VTN. Đây là một hoạt động ý nghĩa giúp các em nâng cao hiểu biết và có kỹ năng phòng tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song