Đăk R'lấp:Triển khai tiêm chủng Covid-19 đợt 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Từ ngày 14/11-31/12/2022 Các Trạm Y tế xã, thị trấn thuộc Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp triển khai chiến dịch tiêm chủng Covid-19 cho trẻ từ 5-12 tuổi trên địa bàn huyện. Được biết trong đợt tiêm chủng lần này toàn huyện có 3.708 đối tượng. Việc tiêm chủng giúp người được tiêm có thể giảm nguy cơ diễn biến nặng, tử vong và các triệu chứng, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Để đảm bảo các điều kiện cần thiết để trước khi tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, các trạm y tế đã chú trọng công tác chuẩn bị, xây dựng chi tiết kế hoạch tiêm chủng, lập danh sách trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị phục vụ cho công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19, đảm bảo diễn ra hiệu quả và an toàn.

Tại các điểm tiêm, các đơn vị đều bố trí khoa học theo từng khu vực (khu vực chờ tiêm, khu vực tiếp đón, khu sàng lọc và khám trước khi tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm chủng); đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch; bố trí tổ cấp cứu thường trực kịp thời cấp cứu các trường hợp phản ứng sau tiêm. Cán bộ y tế đã thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm chủng an toàn. Vắc xin được tiếp nhận và vận chuyển đến điểm tiêm chủng theo đúng quy định. 100% đối tượng tiêm chủng được theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút. Các đơn vị thực hiện sắp xếp, bố trí nhân lực, các trang thiết bị y tế hợp lý và thực hiện đúng quy trình tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ; đúng tiến độ kế hoạch đề ra./.

Tác giả: Chiến Phạm