Huyện Đắk Song: Xuất hiện 3 ổ dịch thủy đậu

Từ ngày 01/02 đến ngày 13/03/2023, trên địa bàn huyện Đăk Song ghi nhận 3 ổ dịch Thủy đậu.

Phun hoá chất diệt khuẩn tại các trường mầm non trên địa bàn huyện

Theo đó, ghi nhận 02 ổ dịch tại Trường học (Trường THPT Phan Đình Phùng - xã Đăk N'drung với 03 ca mắc và lớp lá 7 thuộc phân hiệu thôn 6 Trường mầm non Hoa Hồng - xã Trường Xuân với 17 ca mắc). 01 ổ dịch ghi nhận tại cộng đồng thôn 4 - xã Nâm N'Jang với 10 ca mắc. Cộng dồn từ đầu năm đến nay toàn huyện ghi nhận 40 ca mắc thủy đậu.

Ngay sau khi phát hiện các ổ dịch, Trung tâm Y tế huyện Đăk Song phối hợp với Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trạm Y tế các xã có ổ dịch tổ chức phun thuốc khử khuẩn, tuyên truyền, hướng dẫn thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn ngừa ổ dịch lây lan ra diện rộng. đồng thời hướng dẫn chăm sóc, điều trị đối với các trường hợp mắc bệnh.

Tác giả: Thanh Lệ -Đăk Song