TTYT huyện Đăk R’lấp tổ chức tập huấn hướng dẫn giám sát viêm phổi nặng do vi rút và phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Sáng ngày 28/10/2022, tại hội trường  của trung tâm Y tế cũ Khoa KSBT thuộc Trung tâm Y tế huyện Đăk R’lấp tổ chức lớp tập huấn về giám sát Viêm phổi nặng do vi rút, Giám sát dựa vào sự kiện và hướng dẫn giám sát phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ năm 2022 cho cán bộ y tế tuyến xã, thị trấn và Trung tâm Y tế. Tham gia lớp tập huấn có 35 học viên. Trong đó gồm: 33 cán bộ tuyến xã, thị trấn và 02 cán bộ của trung tâm y tế.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được cập nhật kiến thức về: Tổng quan về dịch bệnh đậu mùa khỉ,Tập huấn về giám sát trường hợp Viêm phổi nặng do Vi rút và Hướng dẫn điều tra xác minh ca bệnh nghi ngờ Đậu mùa khỉ, lập kế hoạch, triển khai xử lý trường hợp phát hiện ca bệnh Đậu mùa khỉ xảy ra trên địa bàn.

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật về Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm; hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức điều tra xác minh và xử lý ca bệnh truyền nhiễm; xử lý ổ dịch; ghi chép cập nhật sổ sách báo cáo và giám sát bệnh truyền nhiễm trong thời gian tới./.

Tác giả: Chiến Phạm