Tỷ lệ tiêm mũi 3 vắc xin phòng COVID-19 của Đăk Nông cao hơn trung bình cả nước

Tính đến ngày 28/10/2022, tỷ lệ tiêm tỷ lệ tiêm chủng mũi 3 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên toàn tỉnh đạt 89,52%, cao hơn khu vực Tây Nguyên (81,6%), cao hơn tỷ lệ của toàn quốc (77,9%).

Đông đảo người dân đến tham gia tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn tỉnh

Cụ thể, nhiều huyện đạt tỷ lệ khá cao như: Đăk Song đạt 97,1%, Tuy Đức đạt 94,6%. Bên cạnh đó, nhiều huyện có tỷ lệ tiêm mũi 3 còn đạt thấp so với mặt bằng chung của cả tỉnh như: Đăk Mil đạt 75,27%, Đăk Glong đạt 84,87%.

Tiêm nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 để ngăn ngừa và phòng, chống dịch COVID-19. Các nghiên cứu trên thế giới đã ghi nhận hiệu quả bảo vệ của mũi tiêm cơ bản vắc xin phòng COVID-19 giảm dần theo thời gian trong vòng 6 tháng sau khi tiêm và trong điều kiện xuất hiện các biến chủng mới. Do vậy những người đã tiêm mũi cơ bản nếu không tiêm mũi nhắc vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Chính vì vậy, ngành Y tế khuyến cáo người dân nên đi tiêm các mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 để duy trì hiệu quả bảo vệ cho bản thân và cộng đồng.

Tác giả: Ngọc Vân