Công đoàn Ngành Y tế: trao nhà mái ấm công đoàn

Ngày 27/10/2022, Công đoàn ngành y tế tỉnh Đăk Nông phối hợp với CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh bàn giao Nhà “ Mái ấm công đoàn” năm 2022 cho đoàn viên Châu Thị Cẩm, đoàn viên CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Nông.

Đại điện CĐN Y tế và CĐCS Bệnh viện tỉnh trao tiền hỗ trợ cho đoàn viên.

Đoàn viên Châu Thị Cẩm là diện khó khăn về nhà ở, gia đình có 3 thành viên, chị Cẩm đang là điều dưỡng tại Khoa ngoại Bệnh viện tỉnh, chồng không có công ăn việc làm ổn định, gia đình phải nuôi con nhỏ. Được sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè, người thân và sự hỗ trợ từ Quỹ “Mái ấm công đoàn”. Gia đình chị đã xây dựng được ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, diện tích khoảng 80m2, nhà cấp 4, có 2 phòng ngủ và phòng khách…với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 50 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Công đoàn ngành y tế nói riêng và tổ chức công đoàn nói chung nhằm giúp đỡ cho các đoàn viên có nhiều hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có được mái ấm cho gia đình, từ đó đoàn viên sẽ yên tâm công tác và cống hiến nhiều hơn cho xã hội.

Tác giả: Quang Hùng