Chuẩn bị công tác tham gia và phục vụ diễn tập

Chiều ngày 12/9, Sở y tế tổ chức cuôc họp nhằm phân công nhiệm vụ, đảm bảo công tác y tế để chuẩn bị tham gia và phục vụ diễn tập ứng phó sự cố rò rỉ hóa chất tại nhà máy Alumin Nhân cơ. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm y tế Đăk R’lấp, cùng lãnh đạo các phòng chức năng Sở y tế có liên quan. Đồng chí Trần Văn Hùng – Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuôc họp.

Căn cứ nội dung cuộc họp ngày 09/9 của Ban Chỉ huy diễn tập, Sở y tế đã xây dựng, ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế tham gia và phục vụ diễn tập ứng phó sự cố rò rỉ hóa chất tại nhà máy Alumin Nhân cơ dự kiến diễn ra ngày 16/9 (quay phim cơ chế); 02/10 (duyệt diễn tập) và 10/10/2022 (thực hiện diễn tập). Theo đó, ngành y tế đảm nhiệm các nội dung: khử khuẩn môi trường, phòng, chống dịch Covid-19; tham gia các hoạt động diễn tập theo kịch bản của Ban Chỉ huy diễn tập.

Cụ thể, Trung tâm kiểm soát bệnh tật cử 01 đội chuẩn bị vật tư y tế, hướng dẫn lực lượng tham gia diễn tập đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định; 01 đội xử lý môi trường. Trung tâm y tế các huyện/ thành phố Đăk Song, Tuy Đức, Đăk Glong, mỗi đơn vị cử 01 lái xe và 01 xe cứu thương tham gia diễn tập. Trung tâm y tế huyện Đăk R’lấp chuẩn bị các nội dung theo kịch bản quay phim cơ chế, tham gia diễu hành biểu dương lực lượng, chuẩn bị vật tư y tế, trang thiết bị, nhân lực và phương tiện cần thiết để tham gia diễn tập. Bệnh viện đa khoa tỉnh chuẩn bị các nội dung theo kịch bản để quay phim cơ chế, diễu hành lực lượng, tham gia diễn tập theo kịch bản; chuẩn bị công tác sẵn sàng cấp cứu tại bệnh viện khi cần thiết. Các khoa phòng chuyên môn Sở y tế và các đơn vị y tế liên quan đảm bảo nhân lực, vật lực đảm bảo theo kế hoạch và yêu cầu đề ra.

Tác giả: Thương Thương