Tình hữu nghị Việt Nam – Campuchia ngày càng khăng khít

Từ 2021-2022, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Việt Nam và Cam Pu Chia đều phải căng mình đối phó và ngăn chặn đại dịch, lãnh đạo cấp cao hai Đảng, hai Nhà nước, các bộ, ban, ngành, địa phương và các tổ chức nhân dân đã thường xuyên có các cuộc điện đàm thăm hỏi, chia sẻ và động viên lẫn nhau. Hai bên cùng thể hiện quyết tâm phối hợp chặt chẽ trong phòng, chống dịch bệnh, kịp thời giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tốt nhất, ủng hộ và hỗ trợ lẫn nhau một cách kịp thời cả về tài chính, trang thiết bị, vật tư y tế và vaccine để phòng, chống dịch.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Tại Đăk Nông có 2 cửa khẩu giao thương với tỉnh Mondulkiri của Campuchia là Cửa khẩu Đăk Peur và Cửa khẩu Bu Prăng. Hai tỉnh đã đẩy mạnh hợp tác trong công tác phân giới cắm mốc, bảo đảm quốc phòng an ninh dọc tuyến biên giới được giữ vững; thường xuyên phối hợp tiến hành tuần tra song phương bảo vệ biên giới; tăng cường gặp gỡ trao đổi thông tin, hợp tác hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển. Bên cạnh đó, Đăk Nông đã dành nhiều sự quan tâm hỗ trợ, hợp tác với các cơ quan đơn vị của Campuchia tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, giao lưu nhân dân nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước thông qua nhiều hoạt động như: Khám chữa bệnh miễn phí, trao tặng vật tư Y tế…

Trong hai ngày từ 07 - 08/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Nông phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam – Campuchia tổ chức chương trình Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ V tại tỉnh Đăk Nông. Chương trình nhằm thúc đẩy hoạt động đối ngoại nhân dân, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, tình đoàn kết chiến đấu, gắn bó, sự ủng hộ và giúp đỡ nhau giữa nhân dân hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đánh đổ chế độ diệt chủng ở Campuchia và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay. Đồng thời, việc tổ chức Chương trình Gặp gỡ hữu nghị và hợp tác nhân dân Việt Nam – Campuchia nhằm góp phần tăng cường giao lưu, gắn kết về truyền thống, bản sắc văn hóa và sự đan xen, gắn bó về lợi ích giữa dân tộc và nhân dân hai nước. Góp phần tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.